T2, 09 / 2019 3:28 chiều | invn_admin

Trong thiết kế nội thất hiện nay sử dụng rất nhiều các sản phẩm đồi gỗ như cửa sổ, cửa ra vào, cầu thang…Chất liệu gỗ mang đến sự ấm áp cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ thường bị xuống màu trông […]

Trong thiết kế nội thất hiện nay sử dụng rất nhiều các sản phẩm đồi gỗ như cửa sổ, cửa ra vào, cầu thang…Chất liệu gỗ mang đến sự ấm áp cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ thường bị xuống màu trông rất xấu xí. Sơn dầu dulux sẽ giúp các bạn cải tạo lại những món đồ nội thất cũ trở nên bền đẹp như mới.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thi công sơn dầu dulux trên bề mặt gỗ nhé!

Sơn dầu cho bề mặt gỗ

Do nhu cầu xây dựng cũng như phát triển mạnh về thẩm mỹ hiện nay các hãng sơn đã đầu tư dây chuyền để sản xuất ra các sản phẩm sớn chất lượng cao phù hợp riêng với từng loại bề mặt. Trong số đó phải kể đến sơn dầu dulux dành cho bề mặt gỗ, kim loại…

Với sơn dầu dành cho gỗ sẽ giúp nâng cao chất lượng của bề mặt gỗ. Không chỉ đẹp mà còn cực kỳ bền chống thấm nước tốt độ bóng cao chống rong rêu giúp bề mặt gỗ được bảo vệ tốt hơn trước các tác nhân của thời tiết. Đặc biệt, sơn dầu dulux hiện nay có rất nhiều màu sắc đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Hướng dẫn các bước thi công sơn dầu dùng cho bề mặt gỗ

Bước 1: Làm sạch bền mặt gỗ. Đầu tiên, các bạn cần làm sạch bụi bẩn, bùn đất và rêu mốc trên bề mặt gỗ. Tiếp đến cần sử dụng giấy ráp thô dạng hạt to để loại bỏ hết các lớp sơn cũ trên bề mặt. Trường hợp lớp sơn quá dày nên dùng dao để tách lớp sơn ra. Nên dùng thêm giấy ráp mịn để đánh bóng và loại bỏ hết các phần dăm gỗ còn xót lại.

Bước 2: Xử lý bề mặt gỗ trước khi thi công sơn. Với những bề mặt có vết nứt và lỗ hổng lớn cần sử dụng bột bả gỗ để trám lại những khu vực đó. Tiếp đến các bạn để cho bột bả khô mới tiến hành các bước sau.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn dầu cho bề mặt gỗ. Trước khi sử dụng sơn dầu dulux cần tiến hành sơn một lớp sơn lót để bảo vệ bề mặt gỗ. Sau khi sơn lót khô hoàn toàn bình thường là 24h thì mới tiến hành sơn 2 lớp sơn dầu dulux phủ màu. Mỗi lớp sơn màu cũng nên sơn cách nhau 2h để sơn khô trong vòng 48h mới được sử dụng.

Nếu muốn tạo độ bóng cho bề mặt gỗ các bạn có thể sử dụng một lớp sơn bóng phủ bên ngoài. Lưu ý, nên chọn loại chổi sơn có lông mịn và sợi nhỏ để tránh sơn bị chảy rớt và không đều màu.

Sau khi thi công dụng cụ sơn cần được làm sạch phơi cho khô. Các lon sơn dầu dulux đã mở ra cần đậy chặt nắp để nơi khô ráo bảo quản trong thời gian cho phép.

 

Bài viết cùng chuyên mục