T5, 06 / 2016 10:36 sáng | invn_admin

Sự bình lặng trước cuộc sống để có thể sống thoải mái với tâm hồn, sống giản dị bình yên có chăng cũng là những mơ ước của rất nhiều người. Ước mơ cuộc sống tương lai Tùy theo những cách nhìn nhận khác nhau thì chúng ta có thể thấy từ đó mà cũng […]

Sự bình lặng trước cuộc sống để có thể sống thoải mái với tâm hồn, sống giản dị bình yên có chăng cũng là những mơ ước của rất nhiều người.

Ước mơ cuộc sống tương lai

Tùy theo những cách nhìn nhận khác nhau thì chúng ta có thể thấy từ đó mà cũng có những cuộc sống khác nhau. Có những người thường nghĩ những người thường có một cuộc sống đẹp thì nó chính là một cuộc sống lãng mạn và những người có cuộc sống buồn thì đó là cuộc sống thê lương.

Theo cảm nhận về những sự cô đơn cũng như thế, không có ai là giống nhau, có những giọt nước mắt được rơi xuống để cho vơi đi bớt những nỗi buồn thì chắc chắn cũng sẽ có những dòng lệ được tuôn trào nghe sao thật mặn chát.

Và cho dù là nó mặn hay là chát thì chúng cũng chỉ có những người nếm trải thì mới có thể cảm nhận được hết. Và cũng có những người lấy sự cô đơn để làm điểm tựa để có thể thay đổi cuộc đời và cũng không ít những người lấy hạnh phúc để làm chốn dừng chân nhưng sao đi mãi mà chẳng tới.

Cuộc sống hạnh phúc

Có rất nhiều người đã nói nếu như chúng ta muốn có được hạnh phúc thì nhất định bạn phải không ngừng tìm kiếm nó, nhưng riêng đối với tôi thì thực ra riêng hạnh phúc thì cũng chẳng ở đâu xa mà nó thường hiện hữu ở ngay chính trong những điều bình dị của cuộc sống đem lại.

Bình lặng trước cuộc sống

Chẳng phải rằng con trai biển có thể tạo thành những viên ngọc châu và  trong những nỗi đau thì chúng ta sẽ thấy được bản chất đích thực của một con người. Người ta cũng thường nói rằng khi người ta khóc chính là thể hiện được sự đau khổ vậy thì khi chúng ta chào đời lại cất tiếng khóc, mà thông thường thì tiếng khóc đầu đời chính là những giọt nước mắt của hạnh phúc đấy chứ đâu phải là khổ đau.

Học cách bao dung

Nếu chúng ta muốn có được hạnh phúc thì cũng rất đơn giản và cũng không có gì là khó, đói thì ăn , khi nào khát thì uống, nếu muốn có kiến thức thì cần đọc sách, nên sống thật thà và bao dung hơn với cuộc đời.

Bình lặng trước cuộc sống

Chúng ta không ép buộc tình yêu đến nhưng bình thản và đợi nó về, chúng ta không tranh đấu hơn thua, nếu có ai xin những cái gì mình có thể thì hãy cho họ. Nương tựa vào sự cô đơn hơn là chúng ta cứ vẫy vùng trong sự sầu muộn. Suy cho cùng thì cũng khi đến một tuổi nhất định nào đó thì chúng ta sẽ nhận được ra sự phiền muộn hay là cô đơn cũng chỉ là một khoảnh khắc ngắn đi qua cuộc đời của mình mà thôi.

Và cũng bởi vì những hành trình sống tiếp của chúng ta chính là một chuỗi dài của những ngày tháng. Chính vì thế mà nếu chúng ta cho dù có cô đơn thì cũng hãy tự cho phép mình buồn vì lí do thực tại là hoàn toàn có thật.

Nếu như sự cô đơn có thể làm cho cuộc sống của bạn thêm âm u thì bạn hãy hong khô chúng bằng những ánh sáng của những tia nắng, nếu như muộn phiền làm cho cuộc sống của bạn khô khan hơn thì hãy tưới gội chúng bằng những cơn mưa rào mát lạnh.

Bình lặng trước cuộc sống

Nếu như những sự cô đơn hay những muộn phiền có thể làm cho hành trình sống của bạn đầy những nỗi lo âu hay là có thể làm đơn giản hóa tất cả. Chính vì mỗi người đều có cuộc sống riêng và cuộc sống chính là những mảnh ghép của nắng và mưa thì đều do chính bản thân của chúng ta quyết định mà thôi.

Cuộc sống của chúng ta là do chúng ta tự chọn lấy và do chúng ta quyết định, chính vì thế hãy để mình làm chủ được cuộc sống chứ đừng để cuộc sống chọn mình bạn nhé.

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc mĩ mãn!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục