T4, 01 / 2020 9:22 sáng | invn_admin

Thời tiết dang bước vào giai đoạn nồm với độ ẩm cao nên lúc nào trong nhà cũng cảm thấy ướt át , đổ mồ hôi. Để đối phó với thời tiết này các mẹ có thể tham khảo một số bí quyết giữ cho nhà cửa luôn khô ráo dưới đây. Thời tiết nồm […]

Thời tiết dang bước vào giai đoạn nồm với độ ẩm cao nên lúc nào trong nhà cũng cảm thấy ướt át , đổ mồ hôi. Để đối phó với thời tiết này các mẹ có thể tham khảo một số bí quyết giữ cho nhà cửa luôn khô ráo dưới đây.

Thời tiết nồm ẩm khiến cho nhà bạn lúc nào cũng ướt át. Ngoài sự khó chịu, nó còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách đối phó với trời nồm ẩm:

Đóng kín cửa phòng

Khi trời nồm việc đầu tiên các bạn cần làm đó là đóng kín tất cả các cửa trong nhà. Bạn chỉ để hé một số ô thoáng hoặc cửa sổ nhỏ giúp hạn chế hơi ẩm xâm nhập vào nhà. Như vậy nền nhà cũng hạn chế bị đổ mồ hôi.

Lau nhà bằng giẻ khô

Khi trời nồm nền nhà của bạn sẽ ướt át nên mọi người sẽ có thói quen liên tục lau dọn nhà để nhà được khô ráo sạch sẽ. Nhưng các bạn nên lưu ý không được dùng giẻ ướt lau vì nó không những không sạch mà còn làm nhà bạn ẩm thêm. Nếu bắt buộc phải lau nhà ướt thì nên lau bằng giẻ ướt sau đó lau lại bằng giẻ khô ngay.

Sử dụng điều hòa và máy sưởi

Điều hòa và máy sưởi chính là 2 cách tối ưu để giúp nhà đỡ nồm ẩm. Các bạn hãy bật máy sưởi và điều hòa trong phòng ở chế độ dry. Điều hòa sẽ hút hết ẩm trong không khí đảm bảo cho bạn có một căn nhà sạch sẽ, khô ráo. Đối với máy sưởi nhiệt lượng tỏa ra từ máy sẽ đốt nóng không khí khiến cho hơi ẩm không được tích tụ.

Chống mốc và khử khuẩn cho đồ dùng bằng nước ấm

Những đồ dùng gia đình như đũa, muôi bằng tre, gỗ rất dễ bị mốc trong nhưng ngày ẩm. Nếu không biết khử khuẩn đúng cách, những đồ dùng này có thể gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sau khi rửa bát đĩa, bạn hãy dùng nước nóng tráng lại lần cuối, phơi ráo hoặc xếp có khoảng cách để đồ dùng được khô, ráo đảm bảo vệ sinh. Chúng ta đều biết nước nóng bốc hơi nhanh hơn, từ đó rút ngắn khoảng thời gian làm khô bát đĩa. Nếu nhà có mấy sấy bát đĩa, đừng quên sử dụng chúng.

Sử dụng các loại tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm không chỉ giúp tránh mùi hôi cho ngôi nhà trong trời nồm. Mà nó còn có tác dụng đẩy hết mùi ẩm mốc trong nhà tốt cho sức khỏe. Các loại tinh dầu thơm được khuyên dùng bao gồm: mùi lavender,  mùi chanh, mùi sả, mùi quế…Ngôi nhà của bạn sẽ luôn dễ chịu với những mùi hương tự nhiên này.

 

Bài viết cùng chuyên mục