T2, 03 / 2020 9:03 sáng | invn_admin

Khi mang thai bất cứ một thay đổi bất thường nào trên cơ thể người mẹ cũng thể là dấu hiệu cảnh báo em bé trong bụng đang không ổn. Do đó, nếu các bạn thấy 6 dấu hiệu sau đây cần khẩn cấp nhập viện  để bác sĩ cấp cứu kịp thời. Cơ thể […]

Khi mang thai bất cứ một thay đổi bất thường nào trên cơ thể người mẹ cũng thể là dấu hiệu cảnh báo em bé trong bụng đang không ổn. Do đó, nếu các bạn thấy 6 dấu hiệu sau đây cần khẩn cấp nhập viện  để bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Cơ thể người mẹ có một sợi dây liên kết bền chặt với thai nhi trong bụng. Do đó, các mẹ cần hết sức lưu ý  chăm sóc sức khỏe nhằm đảm bảo sức khỏe cho thai nhi trong bụng. Nếu thấy 6 dấu hiệu nguy hiểm dưới đây cần nhập viện ngay nhé!

Hiện tượng chảy máu “vùng kín”

Chảy máu “vùng kín” là một trong những hiện tượng đáng lo ngại trong thai kỳ. Khi bạn mới mang thai, nếu thấy một vài đốm đỏ có thể là máu báo hoàn toàn bình thường. Nhưng khi bạn bầu đến tháng thứ 2 thứ 3 hay đến những tháng cuối thì hiện tượng chảy máu “vùng kín” nhất là máu tươi rất nguy hiểm.

Nếu thấy dấu hiệu này, các mẹ bầu tốt nhất cần đến viện để được kiểm tra và thăm khám nhanh chóng.

Hiện tượng đau lưng dữ dội

Đau lưng là hiện tượng mà nhiều phụ nữ mang bầu gặp phải. Nguyên nhân là do cơ thể ngày càng nặng nề hơn, hormone thai kỳ cũng tăng lên khiến cho các dây chằng lỏng lẻo hơn. Do đó, phần cột sống bị đau nhức là do không chịu được sức nặng của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu cơn đau này trở lên dữ dội, kéo dài dai dẳng và đau nặng có thể là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng nhiễm trùng thận, bang quang, chuyển dạ sớm và thậm chí là sảy thai.

Xuất hiện khí hư bất thường

Thông thường phụ nữ khỏe mạnh có khí hư không mùi có màu trong suốt hoặc trắng đục. Nếu các bạn thấy xuất hiện khí hư có màu bất thường có mùi hôi đi kèm là hiện tượng ra máu có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm phần phụ. Nếu các bạn không chữa sớm sau này thai nhi sẽ bị ảnh hưởng.

Chiều cao của tử cung giảm

Trong thời kỳ mang thai thì kích thước của tử cung sẽ phát triển dần theo kích thước của thai nhi. Chiều cao của tử cung là độ dài tính từ bên bờ trên khớp mu cho đến đáy tử cung. Nếu chiều cao tử cung đột nhiên bị giảm và không thay đổi ở giữa thai kỳ rất có thể bé đang gặp vấn đề.

Nồng độ hCG trong máu thấp dưới 5IU/ml

Gonadontropin Chorionic của con người là một hormone trong cơ thể. Nó chịu trách nhiệm nuôi dưỡng trứng sau khi thụ thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Qua đó bạn sẽ hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Mức Hcg ở mức cao nhất trong các tuần từ 8 đến 11. Chỉ số này sẽ được xác định thông qua xét nghiệm máu.

Nếu thấy nồng độ hcg trong máu đột nhiên giảm xuống có thể là hiện tượng sảy thai và thai ngoài tử ung.

Đột ngột ngừng ốm nghén 

Ốm nghén là vấn đề khiến mẹ bầu cực kỳ mệt mỏi. Nhiều người may mắn không bị ốm nghén suốt thai kỳ. Tuy nhiên nếu như đang nghén nặng, chưa hết 3 tháng đầu mà các triệu chứng đã đột ngột biến mất, mẹ tốt nhất nên đi khám vì đó có thể là dấu hiệu nồng độ nCG giảm, đồng nghĩa với sảy thai sớm.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục