T2, 04 / 2021 3:22 sáng | invn_admin

Trẻ bị sốt khi mọc răng là do đâu? Một số nghiên cứu cho thấy, sốt không phải chỉ nguyên nhân do mọc răng. Có thể giai đoạn con mọc răng, nhiệt độ cơ thể của bé tăng lên cao nhưng không hẳn là sốt. Trường hợp bé bị sổ cao kèm theo tiêu chảy […]

Trẻ bị sốt khi mọc răng là do đâu?
Một số nghiên cứu cho thấy, sốt không phải chỉ nguyên nhân do mọc răng. Có thể giai đoạn con mọc răng, nhiệt độ cơ thể của bé tăng lên cao nhưng không hẳn là sốt. Trường hợp bé bị sổ cao kèm theo tiêu chảy khi mọc răng thì đó là biểu hiện của các bệnh khác.
Giai đoạn trẻ mọc răng từ 4 – 6 tháng trùng hợp với giai đoạn trẻ đang phát triển hệ miễn dịch ( có khả năng chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể và đồng thời lây nhiễm bệnh cho trẻ.

Bài viết tham khảo:

Mổ nội soi dạ dày mất bao lâu? Có nguy hiểm không?
Cách chữa bệnh vảy nến tại nhà an toàn, hiệu quả
Do vậy mà bố mẹ cần xác định rõ nguyên nhân sốt của trẻ khi đang mọc răng để có phương pháp chữa phù hợp nhất. Một số dấu hiệu cho thấy trẻ bị sốt mọc răng là :

Khi mọc răng, cơ thể trẻ thường hay sốt hoặc bị rối loạn tiêu hóa.
Trẻ chảy dãi nhiều và thích ngậm đồ cùng trong miệng
Nướu sưng đỏ, gây đau nhức khó chịu tại vùng răng chuẩn bị mọc.
Trẻ biếng ăn, quấy khóc và ít ngủ.
Nhiệt độ cơ thể của trẻ khi đang mọc răng dao động 38 – 38,5 độ. Một số trường hợp trẻ bị sốt cao, bố mẹ cần xác định rõ nguyên nhân.
Khi đã xác định được đúng những dấu hiệu trên thì có thể thấy được nguyên nhân sốt của trẻ do mọc răng, bố mẹ có thể áp dụng những cách hạ sốt cho trẻ khi mọc răng dưới đây.

Những cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả nhất.
Làm mát cơ thể cho trẻ
Việc đầu tiên cần làm khi trẻ bị sốt do mọc răng, đó là bố mẹ cần phải giảm nhiệt cơ thể cho trẻ. Việc làm này có thể giúp trẻ cảm thấy bớt nóng, mệt mỏi và quấy khóc hơn.

Cách thực hiện:

Bố mẹ lấy khăn thấm nước lau mặt, mũi, chân, tay cho trẻ hoặc tắm cho trẻ bằng nước ấm ở nơi kín gió, không nên để trẻ ngâm nước lâu.

Ngoài ra bố mẹ còn có thể xông hơi cho trẻ bằng cách nhỏ dầu tràm vào chậu nước ấm, hoặc đun nước xả, bưởi, chanh…có tác dụng giúp trẻ tăng cường tiết mồ hôi và thải độc ra ngoài cơ thể.

Đây là một trong những cách hạ sốt cho trẻ mọc răng được nhiều bố mẹ tin tưởng vì vừa an toàn lại đem lại hiệu quả cao.

Lựa chọn quần áo thấm hút mồ hôi
Khi trẻ bị sốt, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn những trang phục thoáng phù hợp với thời tiết tránh quá nhiều hoặc quá ít quần áo. Không nên mặc đồ quá chật hoặc quá nhiều sẽ khiến mồ hôi không thoát ra ngoài mà ngấm trở ngược vào cơ thể khiến tình trạng sốt càng nặng hơn.

Bố mẹ cần đảm bảo những bộ trang phục thông thoáng, dễ thấm hút mồ hôi để trẻ cảm thấy dễ chịu, khí huyết lưu thông và tình trạng bệnh cũng nhanh chóng bình phục. Bên cạnh đó thì bố mẹ cũng không nên cho trẻ mặc đồ quá mỏng khiến trẻ dễ bị nhiễm lạnh hơn.
……………..*****……………..

Mẹ và bé