T4, 08 / 2017 7:11 sáng | invn_admin

Tình trạng người trẻ nghiện facebook hiện nay đang ngày càng nghiêm trọng hơn , đặc biệt là những nguy hại của facebook khiến nhiều người trẻ hiện nay bị ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cùng cuộc sống của bạn. 1. Dấu hiệu trầm cảm do nghiện facebook Một trong những nguy hại […]

Tình trạng người trẻ nghiện facebook hiện nay đang ngày càng nghiêm trọng hơn , đặc biệt là những nguy hại của facebook khiến nhiều người trẻ hiện nay bị ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cùng cuộc sống của bạn.

1. Dấu hiệu trầm cảm do nghiện facebook

Một trong những nguy hại khi người trẻ nghiện facebook chính là dấu hiệu trầm cảm, đây chính là do hầu hết các bạn trẻ chỉ quan tâm tới mọi thứ diễn ra trên mạng xã hội chứ hoàn toàn không quan tâm tới cuộc sống thật diễn ra xung quanh bạn, làm bạn quá đắm chìm vào trong cuộc sống ảo và sống hết mình với cuộc sống ảo đó.

Bàng hoàng trước mối nguy hại của facebook khi người trẻ nghiện

Vì vậy nên khi sử dụng facebook quá nhiều thường làm bạn dễ chán nản, buồn bực và phiền não hơn.

Ngoài ra nếu bạn trẻ bị nghiện facebook ở một mức độ nào đó còn trực tiếp ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn, trong đó hệ quả tất yếu của trầm cảm chính là do bạn nghiện facebook trong một khoảng thời gian dài làm bạn tự lu mờ cuộc sống của chính mình với những người xung quanh.

2. Nghiện facebook gây rối loạn ăn uống

Những người nghiện facebook cũng thường có dấu hiệu bị rối loạn ăn uống, đơn giản chỉ vì khi bạn dùng facebook thường dành quá nhiều thời gian cho nó, vì vậy bạn không quan tâm nhiều tới giờ giấc cũng như thói quen sinh hoạt của cá nhân.

Chính những tác nhân này làm cho thói quen sinh hoạt của bạn dễ bị đảo lộn, làm bạn thường xuyên lâm vào tình trạng ăn ngủ không hợp lý, không điều độ, làm bạn dễ bị rối loạn ăn uống và có triệu chứng chán ăn.

3. Nghiện facebook làm giảm hứng thú tình dục

Không nhiều người biết được rằng facebook cũng là tác nhân lớn làm giảm hứng thú tình dục của bạn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tình dục của bạn gái.

Bàng hoàng trước mối nguy hại của facebook khi người trẻ nghiện

Thường khi bạn dành thời gian cho facebook nhiều cũng làm cho bạn hờ hững hơn với đối phương, thậm chí có lúc bạn còn cho rằng facebook còn hấp dẫn hơn cả chuyện chăn gối vợ chồng và điều này đã không còn quá quan trọng trong sinh hoạt của bạn.

Vì vậy nhiều chuyên gia tâm lý cũng cảnh báo việc dùng facebook quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình cảm của bạn.

4. Nghiện facebook làm giảm thiểu sự tập trung

Đối với những người nghiện facebook thường rất khó để tập trung vào một việc nào đó ngoài facebook, sự tập trung của bạn chỉ dành cho việc theo dõi  thường xuyên, tự cập nhật thông tin mới cho bản thân cùng những bức hình mới, hoàn toàn không quan tâm nhiều tới các sự việc xung quanh bạn.

Bàng hoàng trước mối nguy hại của facebook khi người trẻ nghiện

Chính vì vậy khi nghiện facebook có thể làm giảm sự tập trung của bạn khi bạn đang làm những công việc khác.

5. Nghiện facebook gây khô mắt

Dùng facebook thường xuyên tức là mắt bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với điện thoại di động hoặc máy tính, trong đó ánh sáng từ những sản phẩm này thường gây hại khá lớn tới cho mắt bạn và làm mắt bạn dễ bị khô hơn.

Đây cũng là lý do bạn nên hạn chế sử dụng facebook

Bàng hoàng trước mối nguy hại của facebook khi người trẻ nghiện

6. Nghiện facebook gây tăng cân

Có lẽ bạn sẽ không ngờ tới được việc nghiện facebook có thể làm bạn gây tăng cân và béo phì nhiều hơn, thậm chí còn xuất hiện những vấn đề sức khỏ khác như bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao mà bạn không lường trước được.

Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên giảm thiểu tần suất sử dụng facebook của bản thân để chăm chút cho sức khỏe mình hơn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục