T2, 03 / 2020 2:34 sáng | invn_admin

Cây phú quý là cây cảnh phổ biến được rất nhiều người trồng và trưng bày trong nhà. Tuy nhiên không mấy người bận tâm tìm hiểu xem loại cây này có phù hợp với mệnh của mình. Hay cách trưng cây phú quý thế nào thì tốt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới […]

Cây phú quý là cây cảnh phổ biến được rất nhiều người trồng và trưng bày trong nhà. Tuy nhiên không mấy người bận tâm tìm hiểu xem loại cây này có phù hợp với mệnh của mình. Hay cách trưng cây phú quý thế nào thì tốt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Cây phú quý với màu sắc bắt mắt lại dễ trồng nên được rất nhiều người lựa chọn trồng trong nhà làm cây cảnh. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết hết về loại cây này chưa?

Đôi nét về cây phú quý

Phú quý là tên tiếng Việt của cây Aglaonema Red. Ngay từ tên gọi đã thấy được đặc điểm của cây, đó là màu đỏ (red). Cây nổi bật bởi thân màu trắng hồng khá đẹp, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Lá cây mỏng, bầu ở cuống, nhọn ở đầu. Những chiếc lá lớn, mép nguyên, viền đỏ hồng, bề mặt bóng nhẵn màu xanh đậm. Cây có rễ dài, rễ chùm màu trắng ngà.

Phú quý thuộc loài cây bụi, lan rất nhanh, có thể nhân giống bằng cách tách bụi. Cây sống được ở cả hai môi trường đất và nước. Gặp điều kiện chăm sóc thuận lợi, cây ra hoa từng cụm vàng được bao bọc trong những cánh hoa trắng muốt.

Ý nghĩa của cây phú quý trong phong thủy

Màu đỏ là màu của may mắn, do đó cây phú quý trong phong thủy là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Đồng thời, giống như tên gọi mà người ta đặt cho cây, phú quý mang đến sự giàu sang, tài lộc cho người trồng. Ý nghĩa cây phú quý ra hoa chính là thể hiện sự may mắn, phát tài phát lộc. Nếu bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây phú quý thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

Cây phú quý hợp mệnh nào?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì mệnh Hỏa có màu sắc của bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím lại rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Trong khi đó lá cây phú quý màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, do vậy, cây phú quý hợp với mệnh Hỏa.

Hỏa là lửa, lửa ấm áp, nồng nhiệt nhưng đôi khi cũng có thể thiêu rụi mọi thứ, khiến tất cả tàn lụi, tiêu tan. Tính cách của những người mang mệnh Hỏa cũng gần như vậy. Họ cởi mở, nhiệt tình, sống cuồng sống vội, nhanh nhẹn và dứt khoát.

Người mệnh Hỏa trồng cây phú quý như giảm bớt những căng thẳng, kiềm lại tính khí bốc đồng, gia tăng thêm vận khí tốt, tài lộc càng hanh thông để họ có thể phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn. Cần lưu ý là mệnh này kỵ Thủy nên không nên trồng cây thủy sinh. Nghĩa là bạn trồng cây phú quý bằng đất chứ khồng nên trồng vào nước.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục