T4, 01 / 2020 3:45 sáng | invn_admin

Không phải loài hoa nào cũng có thể đem lên ban thờ cúng vào những ngày như rằm hay mùng 1. Có những loài hoa cấm kỵ không được đưa lên bàn thờ. Dưới đây là những loại hoa nên dâng vào ngày rằm cho gia chủ có thêm nhiều tài lộc. Ở Việt Nam […]

Không phải loài hoa nào cũng có thể đem lên ban thờ cúng vào những ngày như rằm hay mùng 1. Có những loài hoa cấm kỵ không được đưa lên bàn thờ. Dưới đây là những loại hoa nên dâng vào ngày rằm cho gia chủ có thêm nhiều tài lộc.

Ở Việt Nam có văn hóa thờ cúng ông bà, tổ tiên vào ngày rằm, mùng 1. Trong những ngày này các gia đình sẽ sắm đồ lễ và dâng hương lên bàn thờ tổ tiên, Thần Phật cầu mong bề trên phù hộ. Để giúp hoàn thiện cho việc thờ cúng của gia đình được trọn vẹn, các bạn nên chọn những loại hoa cúng dưới đây:

Hoa sen

Có mùi hương thanh khiết, vẻ ngoài sang trọng sen được đánh giá là loài hoa có cốt cách thanh cao, gắn liền với nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Vậy nên, loài hoa này chính là lựa chọn hàng đầu cho việc thờ cúng giúp tăng vận may tài chính, giúp gia chủ sớm thành đại gia trong tương lai.

Hoa cúc vàng

Vì cung tài vận thuộc hành Kim, hoa cúc vàng lại đại diện cho hành Kim nên chọn hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc là lựa chọn đáng lưu tâm cho gia chủ.

Vì Kim khắc Thủy nên không nên chọn những loài hoa có màu xanh, không chỉ gây hao tài mà còn ảnh hưởng đến công danh.

Hoa hồng đỏ

Nếu chú ý bạn sẽ nhận ra những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn thường có màu đỏ, như phong bao lì xì, lồng đèn đỏ hoặc bùa bình an. Vậy nên, hoa hồng đỏ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, hút tiền tài vào nhà.

Hoa huệ trắng

Huệ là loài hoa tương trưng cho sự sung túc, no đủ nên hoa huệ được cho là sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống đầy đủ, sung túc và giàu sang. Dù có nhiều chủng loại, màu sắc nhưng tốt nhất nên chọn hoa huệ trắng để đặt lên bàn thờ.

Một số lưu ý khi bày hoa trên bàn thờ 

Khi lựa chọn hoa cúng các bạn cần lựa kỹ lưỡng từng bông hoa không nên chọn hoa có dấu hiệu héo tàn, không chọn những bông đã nở to mà chỉ chọn bông chớm nở.

Đặt hoa cân đối trên bàn thờ: Vì đây là nơi tôn nghiêm nên đặt hoa trên ban cũng cần tính đến sự cân đối. Không nên đặt lọ hoa quá to bên ban thờ quá nhỏ, khiến các đồ thờ khác trên ban bị che khuất.

Không nên kết hợp quá nhiều loại hoa: Hoa đặt trên ban thờ không nên kết hợp quá nhiều loại hoa với nhau vì sẽ làm mất đi vẻ thanh tao, trang nhã và giảm đi tính thẩm mĩ.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi chọn hoa cúng trên bàn thờ ngày rằm. Khi chọn lựa các bạn nên nhớ sự thành tâm mới là điều quan trọng nhất. Nếu bạn có lòng thành thì dâng hoa cúng mới được chứng tâm.

 

Bài viết cùng chuyên mục