T4, 01 / 2020 4:15 sáng | invn_admin

Thị trường trái cây nhập khẩu hiện nay rất sôi động. Trong các siêu thị trái cây nhập khẩu được bày bán hết sức phổ biến. Một trong những loại quả được bán nhiều nhất đó là táo. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo xem có những loại táo nào […]

Thị trường trái cây nhập khẩu hiện nay rất sôi động. Trong các siêu thị trái cây nhập khẩu được bày bán hết sức phổ biến. Một trong những loại quả được bán nhiều nhất đó là táo. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo xem có những loại táo nào đang được bán trên thị trường nhé!

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt một số loại táo cơ bản được bán nhiều trên thị trường hiện nay:

Táo Gala

Táo Gala đa phần được nhập từ Pháp và Mỹ. Mùa thu hoạch của táo được tính từ tháng 8 đến đầu tháng 9 hàng năm. Và táo thường được bán trên thị trường từ tháng 9 cho đến tháng 5 năm sau.

Đặc điểm của táo Gala đó là vỏ màu đỏ tươi rất đẹp. Thịt táo giòn có hơi xốp, vị ngọt thanh, ít chua, vỏ mỏng, nhiều nước. Loại táo này thường được sử dụng làm nước ép táo rất phù hợp.

Táo Envy

Táo Envy được ví như nữ hoàng của các loại táo. Đây là loại quả chuyên được dùng để dâng hương trong ngày rằm, mồng 1 giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Táo Envy có ưu điểm là vỏ đỏ mọng, hương thơm dịu ngọt và để được rất lâu.

Nếu bảo quản tốt các bạn có thể để táo bên ngoài cả tuần mà vẫn giòn ngọt và hiowng thơm dịu nhẹ.

Táo Fuji

Táo Fuji có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng hiện nay Nam Phi lại là nước xuất khẩu táo fuji nhiều nhất thế giới. Táo này còn có tên gọi khác là táo méo. Qủa táo có đặc điểm  ăn giòn, ngọt đậm và ngon không loại nào bằng. Quả táo chắc nịch, rắn đanh, nhiều nước và thơm đặc trưng.

Loại táo này rửa sạch ăn được cả vỏ và được bán với mức giá dao động từ 110.000-120.000đ/kg.

Táo Queen

Táo Queen có màu đỏ đậm rực rỡ. Về mặt mẫu mã đây là loại táo đẹp nhất trong số các loại táo được bán trên thị trường. Loại táo này được đặt tên là nữ hoàng vì nó rất đẹp.

Táo Queen có đặc điểm là thịt mịn, giòn ngọt có vị hơi chua đan xen. Loại táo này thích hợp mua để thắp hương, làm lễ. Gía  bán hết sức cạnh tranh khoảng 60.000 – 80.000 VNĐ/ 1 kg.

Táo Juliet

Táo Juliet đây là dòng táo hữu cơ được nhập khẩu từ nước Pháp. Dòng táo này rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì được canh tác sạch nên rửa sạch vỏ là có thể ăn trực tiếp được luôn.

Táo Juliet có hình thức đẹp mắt, vị ngọt, chất lượng táo giòn mang đến cho người thưởng thức sự hài lòng ngay từ những miếng đầu tiên. Loại táo này đang có giá dao động từ 120.000 – 130.000 VNĐ/ 1kg.

Người ta có câu “mỗi ngày ăn một quả táo – bác sĩ không cần tới nhà” để khẳng định là ăn táo rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, các bạn đừng quên mua táo ăn mỗi ngày nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục