T4, 01 / 2020 5:30 sáng | invn_admin

Vào dịp cuối năm nhu cầu dọn dẹp nhà cửa đón Tết tăng cao. Nhiều gia đình muốn thay đổi đồ nội thất, trang trí lại ngôi nhà theo ý thích. Tuy nhiên, những việc này cần hết sức cẩn trọng tránh mắc 5 sai lầm phong thủy sau đây khi dọn nhà tránh hại […]

Vào dịp cuối năm nhu cầu dọn dẹp nhà cửa đón Tết tăng cao. Nhiều gia đình muốn thay đổi đồ nội thất, trang trí lại ngôi nhà theo ý thích. Tuy nhiên, những việc này cần hết sức cẩn trọng tránh mắc 5 sai lầm phong thủy sau đây khi dọn nhà tránh hại thân.

Trên thực tế, không gian nhà ở cần được bài trí hài hòa theo nguyên tắc phong thủy để giúp cho gia đình gặp được may mắn và thuận lợi.

Không phải cứ có cây có nước trong nhà mới mang tài lộc

Hiện nay, nhiều người học theo quan niệm phong thủy bố trí thêm một số loại cây cảnh, đài phun nước trong nhà để tạo tiểu cảnh hút tài lộc, hóa giải điềm xấu. Nhưng trên thực tế, không gian sống và làm việc có nước hay không có nước về cơ bản cũng không quá quan trọng. Hãy chú trọng xây dựng cho mình một không gian sống hài hòa chứ không nên trông đợi vào tcas dụng thần kỳ của 1 vài chậu cây và hồ nước.

Không trang trí hoa tươi trong phòng ngủ

Hoa tươi vốn dĩ rất đẹp mà lại có hương thơm. Nên rất được yêu thích dùng để trang trí cho nội thất gia đình. Tuy nhiên, hoa tươi bày trang trí phòng khách thì được. Bày ở phòng ngủ lại không hề tốt như các bạn nghỉ.

Khi dùng hoa tươi để trang trí phòng ngủ các bạn cần lưu ý chọn hoa có màu sắc và mùi huơng nhẹ nhàng. Hãy thay hoa mới ngay khi những cánh hoa bắt đầu tàn phai. Vì nếu bạn để hoa héo trong phòng ngủ nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của 2 vợ chồng bạn.

Di chuyển đồ nội thất thường xuyên

Việc di chuyển hoặc sắp đặt lại đồ nội thất theo thời gian luôn được đánh giá là ý tưởng rất tốt vì nó giúp làm mới các dòng chảy năng lượng trong không gian sống hiện tại của bạn. Còn việc thay đổi những điều lớn lao trong cuộc sống thì không thể chỉ cần dịch chuyển đồ nội thất là xong. Phải dùng nhiều biện pháp cũng như nhiều thời gian thì mới có thể tạo nên sự thay đổi lâu dài về phong thủy.

Nhiều người quan niệm giường ngủ nhất thiết phải quay ra hướng tốt mới gặp nhiều may mắn. Nếu không gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện xui rủi. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khẳng định điều này không có cơ sở. Các bạn chỉ cần không đặt dưới xà ngang là được.

Bếp không nên quay hướng xấu sẽ khiến cho sức khỏe gia đình ảnh hưởng

Một phòng bếp hoạt động tốt do tác động từ nhiều yếu tố. Trong phong thủy nhà bếp thì tầm quan trọng của hướng bếp chỉ xếp thứ ba. Do đó, đừng quá lo lắng về hướng bếp xấu, thay vào đó, hãy cố gắng giữ gìn khu bếp luôn sạch sẽ. Nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ chính là chìa khóa của sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn.

Đồng hồ có năng lượng phong thủy xấu

Đồng hồ là công cụ giúp ta biết được thời gian vội vã đi qua như thế nào. Do đó, nếu không muốn đầu óc lúc nào cũng bị căng thẳng vì lo lắng về thời gian trôi qua nhanh quá thì đừng treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, cũng không nên dùng loại đồng hồ quá to. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải loại đồng hồ trong nhà. Mà các bạn chỉ cần đừng treo nó trong phòng ngủ là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục