T7, 06 / 2019 4:52 sáng | invn_admin

Vừa qua các nhà khoa học đã thông báo danh sách 5 loại vật dụng gây hại cho sức khỏe con người thường xuyên được sử dụng. Dưới đây là chi tiết thông tin về các loại sản phẩm này cho các bạn tham khảo. Trên thực tế có rất nhiều sản phẩm chúng ta […]

Vừa qua các nhà khoa học đã thông báo danh sách 5 loại vật dụng gây hại cho sức khỏe con người thường xuyên được sử dụng. Dưới đây là chi tiết thông tin về các loại sản phẩm này cho các bạn tham khảo.

Trên thực tế có rất nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày mà không hề biết nó gây hại cho sức khỏe như thế nào:

Các sản phẩm từ xốp

Những sản phẩm được làm từ xốp như hộp chứa thức ăn không tốt cho môi trường. Trong xốp có chứa chất styrene đây là chất hóa học cực độc có khả năng gây ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương cho hệ thần kinh.

Hóa chất này say khi từ xốp sẽ xâm nhập vào cơ thể chúng ta nếu đựng thức ăn nóng hoặc uống nước bằng bát, cốc xốp.

Những đồ nội thất làm bằng gỗ ép

Những sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ ép đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng các nhà máy dùng một loại keo và nhựa có nhựa có chứa urea-formaldehyde để dính vụn gỗ lại với nhau.

Trong điều kiện nóng ẩm, gỗ ép sẽ càng phát tán nhiều formaldehyde. Nếu cơ thể người tiếp xúc với chất này trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến bệnh phổi, hen suyễn hoặc bị ung thư.

Nhang trừ muỗi

Nhang trừ muỗi có vẻ được xem là phát minh tuyệt vời của nhân loại. Nhưng theo các nhà khoa học khói phát ra từ  một cuộn nhang trừ muỗi đang cháy độc hại tương đương với khói của 75-137 điếu thuốc. Với số liệu này thì không một loại sinh vật nào kể cả con người có thể sống khỏe mạnh mà không mắc bệnh phổi khác nhau.

Sản phẩm xịt phòng tạo mùi hương

Các sản phẩm xịt phòng tạo mùi hương chứa các chất hóa học là terpen và ether glycol gốc ethylene. Đây là hóa chất độc hại nếu không chỉ với sức khỏe con người mà còn tầng ozone của khí quyển.

Băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não có chứa thành phần chính có tên là paradichlorobenzene thường xuyên gây ung thư ở động vật. Mặc dù những tác động lên cơ thể con người vẫn chưa được làm rõ, nhưng vẫn được khuyến cáo rằng nên sử dụng sản phẩm này một cách cẩn thận. Một số băng phiến có chứa hóa chất gọi là naphthalene, phá hủy các tế bào hồng cầu nếu con người tiếp xúc với chúng trong một thời gian dài.

Trên đây là 5 sản phẩm cực kỳ quen thuộc trong đời sống con người có khả năng gây hại cho sức khỏe. Các bạn cần hạn chế sử dụng những sản phẩm này nhằm bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục