T7, 11 / 2019 2:19 chiều | invn_admin

Người ta thường dùng hoa để trang trí phòng khách giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nhưng các bạn cần lưu ý trong những ngày cuối năm nên sử dụng 5 loại hoa phong thủy dưới đây để bày trong phòng khách cho gia đình phất lên như diều gặp gió. […]

Người ta thường dùng hoa để trang trí phòng khách giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nhưng các bạn cần lưu ý trong những ngày cuối năm nên sử dụng 5 loại hoa phong thủy dưới đây để bày trong phòng khách cho gia đình phất lên như diều gặp gió.

Những loại hoa dưới đây có thể giúp bạn rước tài lộc vào trong phòng khách. Các bạn nên trưng bày ngay vào những dịp cuối năm:

Hoa sen

Hoa sen mang vẻ đẹp tinh khiết và trong sáng cùng hương thơm ngát không hôi tanh mùi bùn. Màu sắc của hoa sen khi nở cũng là biểu tượng của sự hoàn hảo. Do đó, loại hoa này đã trở thành biểu trưng của sự hoàn hảo rất được ưa dùng trong phong thủy.

Trong y học Trung Quốc, tất cả các bộ phận của cây sen, từ rễ đến cánh hoa đều có thể chữa bệnh. Do đó, phong thủy sử dụng hoa sen với ý nghĩa mang lại sức khỏe dồi dào, lành mạnh, tạo sự hài hòa sang trọng cho ngôi nhà.

Hoa phong lan

Hoa phong lan là loại hoa sang trọng và quyền quý. Nên khi nhắc đến loại hoa này, người ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp tinh khiết và cổ điển. Trong phong thủy người ta sử dụng hoa lan vì nó có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện khách nghiệt. Vào sịp lễ tết khi cần trang trí vào dịp Tết. Hoa lan vừa mang biểu trưng của giàu sang, phú quý, vừa mang đến nhiều tài khí, may mắn cho gia chủ.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là một trong những loại hoa cực kỳ gợi cảm với hương hoa ngọt ngào. Từ lâu trong phong thủy hoa mẫu đơn đã được xem là một phương thuốc  hữu hiệu để giúp cho tình yêu lứa đôi được nồng thắm. Nhiều bậc thầy phong thủy đã sử dụng hoa mẫu đơn để cải thiện tình cảm giữa những cặp vợ chồng. Tuy nhiên, hoa mẫu đơn chỉ hợp treo phòng khách “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Không đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ gây vấn đề ngoại tình.

Hoa thủy tiên

Trong văn hóa của Trung Quốc, năng lượng của hoa thủy tiên sẽ mang đến cho con người tài năng, sự nghiệp. Loài hoa này từ lâu đã được sử dụng như một “phương thuốc” trong phong thủy sự nghiệp, giúp gia chủ vượt qua khó khăn trong công việc để thăng tiến. Một chậu thủy tiên được bày trong phòng khách không những giúp không gian sống ngập tràn sắc màu mà còn giúp khử tà, mang lại cát tường, vượng khí cho gia đình.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng giúp mang đên sự cân bằng trong cuộc sống. Loài hoa này có nguồn năng lượng mạnh mẽ được sử dụng để thu hút may mắn và lộc tài cho bạn và gia đình. Nên các bạn có thể dùng hoa cúc vàng để hỗ trợ cho phong thủy phòng khách tốt hơn.

Trên đây là 5 loại hoa phong thủy nhất định các bạn nên bày trong phòng khách vào dịp cuối năm để lấy vận manh cho gia chủ phát tài.

 

Bài viết cùng chuyên mục