T5, 01 / 2015 3:17 sáng | invn_admin

Trong việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ thì vai trò và trách nhiệm của bậc cha mẹ bao giờ cũng đặt lên hàng đầu, tuy nhiên trong việc chăm sóc và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mà chỉ có cha mẹ trẻ không thôi thì chưa đủ, đặc biệt là đối với những […]

Trong việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ thì vai trò và trách nhiệm của bậc cha mẹ bao giờ cũng đặt lên hàng đầu, tuy nhiên trong việc chăm sóc và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mà chỉ có cha mẹ trẻ không thôi thì chưa đủ, đặc biệt là đối với những trẻ đã đi học mẫu giáo thì càng cần chú ý hơn. Lúc này bố mẹ trẻ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, cô giáo trẻ để có thể đảm bảo được thực đơn dinh dưỡng tốt nhất cho con mình

1. Dinh dưỡng trong các bữa ăn

Cả bố mẹ trẻ lẫn nhà trường cần phải thực hiện tốt các khâu bảo đảm dinh dưỡng trong các bữa ăn của trẻ, lưu ý lựa chọn thức ăn phù  hợp, đa dạng và thường xuyên thay đổi, vừa bảo đảm dinh dưỡng vừa tạo sự thích thú, hấp dẫn cho trẻ khi ăn. Có biện pháp và chế độ chăm sóc cụ thể đối với từng trẻ suy dinh dưỡng.

Dinh dưỡng cho các bữa ăn cho trẻ rất quan trọng

2. Kiểm tra chế độ dinh dưỡng cho trẻ thường xuyên

Phải tiến hành kiểm tra một cách thường xuyên, liên tục đối với tất cả các khâu liên quan  đến  vấn đề  dinh  dưỡng  và vệ sinh an toàn thực phẩm  như  lựa  chọn thực đơn, khẩu phần ăn, kỹ thuật nấu ăn, cách tổ chức phục vụ bữa ăn, ngủ và việc vệ sinh của trẻ … Đồng thời hết sức lưu ý kiểm tra bảo đảm tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Dịch vụ thong tac cong, thong tac cong gia re đảm bảo, uy tín, chất lượng, vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá hệ thống.

3. Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường và xã hội

Phải tạo sự phối hợp, cộng đồng trách nhiệm một cách tốt nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, nhất là phát huy đầy đủ trách nhiệm của cha mẹ học sinh và tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên và kịp thời của các ban ngành, đoàn thể liên quan mà trước hết là cơ quan y tế ở địa phương.

Cần có sự kết hợp giáo dục giữa nhà trường, gia đình cho bữa ăn của trẻ

Việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết, chính vì vậy nên các bà mẹ cần chú ý hơn tới sức khỏe dinh dưỡng cho con, tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích cũng như các điều quan trọng liên quan tới sức khỏe dinh dưỡng của bé các mẹ nhé