T2, 08 / 2017 7:14 sáng | invn_admin

Mùa hè thời tiết oi bức nắng nóng thường làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ, chính vì vậy vào thời điểm này các bậc cha mẹ càng cần chăm chút cách ăn mặc cho con nhiều hơn để giúp bé thoải mái mà vẫn bảo vệ sức khỏe trẻ tốt nhất. […]

1. Mặc nhiều lớp quần áo cho con

Một trong những chú ý khi mặc quần áo cho trẻ trong mùa hè này là phải mặc nhiều lớp quần áo cho con, đây cũng là điều mà các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm khi chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Thời tiết nắng nóng mùa hè khi trẻ nhỏ vận động trong môi trường nóng nực bên ngoài hay môi trường mát mẻ bởi điều hòa nhiệt độ trong nhà cũng vẫn khiến cho trẻ không thoải mái do sự thay đổi nhiệt độ của hai môi trường khác nhau, vì vậy nếu trường hợp này cha mẹ cho bé mặc nhiều lớp quần áo trên người cũng tiện điều chỉnh thân nhiệt cho trẻ tốt hơn.

Chẳng hạn khi trẻ nóng bạn có thể cởi bớt quần áo của trẻ ra hoặc nếu như trẻ lạnh cũng có thể cho trẻ mặc nhiều lớp quần áo để giữ ấm cho thân thể tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên cho trẻ mặc thêm áo sơ mi, quần short hoặc áo khoác mỏng ở bên ngoài, mặc chung với những trang phục khác có đủ độ thoáng mát cần thiết bên trong cơ thể trẻ, điều này sẽ giúp bạn thay đổi nhiệt độ của trẻ sao cho thích hợp nhất và tương ứng với môi trường nhiệt độ tăng giảm bên ngoài hoặc trong nhà.

2. Bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời

Bạn đừng quên rằng làn da của trẻ nhỏ là cực kỳ nhạy cảm, chính vì vậy nên tốt nhất bạn nên hạn chế để trẻ tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều, bởi điều này cũng khiến cho làn da của bé bị cháy nắng dễ dàng hơn.

Tốt nhất mỗi khi bạn có ý định cho con ra bên ngoài chơi thì cần thoa trước kem chống nắng cho con tối thiểu là 15 phút trước khi cho trẻ ra ngoài chơi là được, bạn cần trọng điểm quan tâm hơn tới các phần da bị hở bên ngoài như chân, cổ, cánh tay, da mặt, da đầu hoặc tai khi bạn muốn thoa kem chống nắng cho trẻ nhé.

Các mẹ cũng chú ý sắm thêm áo chống nắng cho trẻ, bên cạnh đó cũng không thể thiếu các phụ kiện đi kèm như kính mát, mũ cho bé để bảo vệ làn da của bé tốt nhất.

Chống nắng hiệu quả cho trẻ vừa có thể bảo vệ làn da của bé khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời mà vẫn đảm bảo giữ được sự mát mẻ cần thiết cho trẻ nhỏ đấy nhé.

3. Cân nhắc màu sắc cùng chất liệu trang phục mùa hè

Màu sắc cùng chất liệu trang phục mùa hè cho trẻ cũng cần được ban quan tâm nhiều hơn.

Trẻ nhỏ cũng không có sự khác biệt quá nhiều so với người lớn, vì vậy đối với quần áo mùa hè của trẻ  các mẹ cũng phải chọn những bộ trang phục có chất liệu tốt với các kiểu dáng đơn giản và thuận tiện hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên cho trẻ mặc những loại vải co giãn nhẹ như cotton hoặc những chất vải thoáng mát, màu sắc nhẹ nhàng là thích hợp nhất.

Tốt nhất bạn không nên chọn những chiếc váy màu sắc sặc sỡ cho trẻ mặc, bởi trang phục càng sặc sỡ sẽ phản chiếu lên ánh mắt trẻ càng mạnh, làm cho bé có cảm giác nóng rát hơn nhiều.