T3, 10 / 2019 11:55 chiều |

Chó con “mồ côi” mẹ khi chó mẹ không đủ khả năng chăm sóc, thường do những nguyên nhân sau: – Chó mẹ không có sữa – Chó mẹ có hành vi và tâm lý bất thường dẫn đến việc nuôi con không tốt – Biến chứng sau khi sinh khó – Chó mẹ chết […]

– Chó mẹ không có sữa
– Chó mẹ có hành vi và tâm lý bất thường dẫn đến việc nuôi con không tốt
– Biến chứng sau khi sinh khó
– Chó mẹ chết sau khi sinh conViệc nuôi chó con “mồ côi” đòi hỏi phải có chế độ dinh dưỡng, bài tiết phù hợp, hoạt động và ngủ trong môi trường vệ sinh sạch sẽ. Nuôi dưỡng chó con mồ côi là cả một quá trình mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nhưng kết quả đạt được sẽ đem đến cho chúng ta niềm vui và những trải nghiệm rất bổ ích .
Nuôi chó “mồ côi” bằng phương pháp “thủ công” có thể thành công như chó con được mẹ nuôi, để đạt được điều đó chúng ta phải cân nhắc các yếu tố sau:
– Dinh dưỡng trước và sau khi cai sữa
– Vệ sinh
– Nhiệt độ và độ ẩm
– Phòng bệnh
– Cách chăm sóc và hòa nhập môi trường sống
Chó con khỏe mạnh trông bụ bẫm, cứng cáp, yên lặng và ngủ nhiều. Chó con không được khỏe thì có giọng yếu ớt, ngọ ngậy thường xuyên và kêu la nhiều. Nếu không được hỗ trợ, chúng sẽ trở nên yếu ớt, ít vận động và uể oải.

Danh sách các chủ đề được theo dõi nhiều
1. Những Loại Giống chó đẹp nhất
2. Những cách huấn luyện Chó