T2, 03 / 2020 3:20 sáng | invn_admin

Theo quan niệm phong thủy phòng khách luôn là nơi thu hút vượng khí mang đến cho gia đình một năm suôn sẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sắp xếp phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy. Dưới đây là cách bố trí phòng khách thế nào để tài vận hanh […]

Theo quan niệm phong thủy phòng khách luôn là nơi thu hút vượng khí mang đến cho gia đình một năm suôn sẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sắp xếp phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy. Dưới đây là cách bố trí phòng khách thế nào để tài vận hanh thông mà may mắn cả năm.

Đối với phong thủy học thì nếu phòng khách rộng, cách tốt nhất là bạn nên sắp xếp bàn ghế ngồi theo hình bát quái ( thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau.

Hướng dẫn sắp xếp bố cục phòng khách

Phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là tốt nhất. Bạn không nên kê ghế tại khu vực xung sát với góc phòng. Không nên kê ghế dưới phần dầm ngang áp đỉnh. Nếu phòng khách không được vuông vắn với góc nhọn chĩa ra như mũi tên thì cần hóa giải bặc đồ dùng hoặc đặt bức bình phong vào đó.

Tốt nhất phòng khách nên vuông vắn và có không gian rộng, sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái tạo ra những khoảng cách đều nhau là nơi khí lưu thông. Điều này còn giúp cho gia chủ và khách cảm thấy gần gũi dễ nói chuyện.

Hướng dẫn cách bày đồ phong thủy

Những đồ dùng phong thủy được xem là món đồ không thể thiếu giúp chiêu tài đắc lộc cho gia chủ. Nhưng muốn bày đồ vật may mắn theo phong thủy thì các bạn cần lưu ý bản mệnh của gia chủ hợp với loại nào. Tốt nhất bạn nên thỉnh giáo ý kiến của những người có chuyên môn.

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy phù hợp bày ở phòng khách:

Tượng tỳ hưu

Tương truyền tỳ hưu là con vật đuổi tà, ăn vàng bạc châu báu ở tứ phương mà chỉ ăn chứ không thải ra cái gì. Vì thế, mọi người tin rằng đây là vật sẽ đem đến tài lộc cho gia đình ngày càng nhiều thêm thứ không bao giờ mất đi. Đây cũng là vật phẩm phong thuỷ cho phòng khách mà các chuyên gia khuyên sử dụng khi muốn gia tăng vận khí cho các thành viên trong gia đình.

Bình tài lộc

Bình tài lộc được xem là vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm là một trong Bát Bửu – bình tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt. Miệng bình rộng, cổ thon tượng trưng cho tài lộc chạy vào qua cổ hẹp còn đáy bình rộng lại mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại gia đình trong một thời gian dài.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với hình ảnh nụ cười tươi sảng khoái cùng cái bụng to lớn thể hiện niềm vui, hạnh phúc luôn mang nụ cười vào với cuộc sống của mọi người.

Tượng Phật Di Lặc còn là biểu tượng cho sự hạnh phúc, niềm vui hài hòa vô tư. Người ta thường đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà nhằm mong muốn luôn có một không gian sống tốt đẹp, sinh khí ngời ngời cùng những vận may và niềm vui trong cuộc sống.

Kéo rèm cửa đón ánh sáng

Điểm quan trọng nhất để quay trở lại vạch xuất phát chính là phải có đủ lòng tin, bởi vậy, mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên cần làm là kéo rèm cửa sổ, để ánh sáng ban mai tràn vào phòng, khiến tinh thần phấn chấn, sảng khoái, sẵn sàng đương đầu với thách thức mới. Ánh nắng có tác dụng diệt khuẩn, làm cho không khí trong sạch hơn.

Buổi sớm là lúc ánh nắng tốt nhất, lại có màu vàng, do đó không chỉ có thể xua đuổi uế khí trong phòng, mà còn tượng trưng cho việc tiếp đón tài khí tới, mang lại vận may cho gia chủ.

 

Bài viết cùng chuyên mục