T5, 07 / 2017 7:18 sáng | invn_admin

Mặt nạ đóng gói là sản phẩm làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em, nhưng rất ít người biết rằng mặt nạ đóng gói đôi khi có những nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng cực xấu tới làn da của bạn. 1. Nguy hại từ mặt nạ đóng gói siêu rẻ Chị em chúng […]

1. Nguy hại từ mặt nạ đóng gói siêu rẻ

Chị em chúng ta khi đi mua mặt nạ thường thích những dòng mặt nạ có khuyến mại, siêu rẻ nhưng bạn lại không biết rằng những hàng rẻ tiền này phần nhiều là hàng hết hạn hoặc hàng nhái.

Trong khi thị trường mặt nạ tự nhiên vô cùng phong phú hiện nay, có hàng loạt mặt nạ thiên nhiên từ bình dân cho tới cao cấp, đều có công dụng đa dạng là làm sáng da, mịn da, làm trắng da và làm mờ những vết thâm nám, tàn nhang cùng sạm đen, hoặc nâng đỡ cơ mặt và đánh bay vết nhăn trên da.

Những sự thật kinh hoàng về mặt nạ đóng gói bạn hay sử dụng

Nhưng trên thực tế những dòng mặt nạ được bày bán trực tuyến và thông qua quảng cáo này đều không uy tín, bởi nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà sẵn sàng nhập những dòng sản phẩm nhái kém chất luongj về bày bán, hoặc những mỹ phẩm hàng hiệu nhưng sắp hết hạn sử dụng để bán cho khách.

Và thông thường dòng mặt nạ chất lượng đều có giá cả cao hơn nhiều so với những mặt hàng rẻ tiền bán bên ngoài.

Có nhiều chị em cũng không tiếc tiền để bỏ ra mua mặt nạ tự nhiên, nhưng thật sự để sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt thì bạn không nên chỉ tìn qua lời quảng cáo, vì tham rẻ mà thay vào đó nên mua dòng sản phẩm thực sự chất lượng nhé.

2. Cẩn thận hơn với những dòng mặt nạ tự nhiên đóng gói

Những dòng mặt nạ tự nhiên đóng gói bạn cũng cần hết sức cẩn thận, bởi bên trong mặt nạ đóng gói đều có hàm lượng chất tạo mùi, tạo màu cùng chất bảo quản chống nhiễm khuẩn, chống mốc khá lớn.

Vì vậy nếu bạn sử dụng mặt nạ dưỡng da không chất lượng, không thông qua kiểm định thì càng dễ bị ngứa và dị ứng hơn rất nhiều.

Những sự thật kinh hoàng về mặt nạ đóng gói bạn hay sử dụng

Ngoài ra với những mặt nạ dưỡng da tự nhiên dù đã được kiểm định chất lượng, thì bạn cũng chỉ nên đắp mặt nạ từ 20 tới 30 phút là tối đa để phòng tránh AHA thấm vào da, tẩy đi lớp sừng bảo vệ làn da của bạn, trong đó những người da mỏng chỉ nên đắp từ 5 tới 10 phút là tối đa, sau đó nên rửa mặt sạch ngay để bảo vệ làn da tốt nhất, chống kích ứng trên da.

Chú ý khi dùng mặt nạ bạn tuyệt đối không nên đắp mặt nạ khi trên da có dấu vết trầy xước nhé.

3. Những chú ý về mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Những mặt nạ dưỡng da tự làm tại nhà bao giờ cũng đảm bảo an toàn hơn nhiều.

Bên trong thực phẩm tự nhiên như chanh, dứa, cam , táo đều có hàm lượng acid citric cùng với acid lactic và những dưỡng chất khác có thể kháng khuẩn hiệu quả cho da, giúp hạn chế quá trình nhiễm trùng da.

Những sự thật kinh hoàng về mặt nạ đóng gói bạn hay sử dụng

Bạn cũng có thể pha bột yến mạch với sữa tươi để hình thành hỗn hợp chăm sóc da an toàn cho làn da của bạn.

Nhưng khi tự bào chế mặt nạ dưỡng da tự nhiên bạn cũng cần chú ý phải rửa sạch phấn cùng với thuốc có trên trái cây để tránh những chất hóa học này có thể làm dị ứng cho làn da của bạn.

Trong trường hợp đắp mặt nạ thấy da có dấu hiệu bị ngứa và rát thì bạn nên lập tức bỏ mặt nạ ra, dùng nước sạch để rửa sạch da mặt và tìm tới bác sĩ da liễu để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.