T5, 04 / 2021 3:23 sáng | invn_admin

  Tìm việc làm tại Hà Nội sao cho hiệu quả là nỗi băn khoăn của nhiều người, nhất là các bạn sinh viên vừa mới ra trường. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm việc làm ở Hà Nội hiệu quả giúp bạn tìm việc nhanh chóng […]

 

Tìm việc làm tại Hà Nội sao cho hiệu quả là nỗi băn khoăn của nhiều người, nhất là các bạn sinh viên vừa mới ra trường. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm việc làm ở Hà Nội hiệu quả giúp bạn tìm việc nhanh chóng và phù hợp hơn. 

1. Bí kíp tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả 

Để có thể tìm việc làm tại Hà nội nhanh chóng thì những bí kíp sau đây sẽ mang lại cho bạn nhiều hữu ích. 

1.1. Xác định mục tiêu bản thân

Xác định được mục tiêu của bản thân chính là tiền đề giúp bạn xác định được mình thật sự muốn gì, muốn tìm kiếm một công việc như thế nào. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian đắn đo, suy nghĩ. 

Xác định mục tiêu bản thân rõ ràng khi tìm việc làm 

1.2. Biết lượng sức mình 

Yếu tố tiếp theo chính là bạn phải biết lượng sức của mình. Khi biết được khả năng làm việc của mình như thế nào, bạn sẽ chọn được công việc phù hợp với năng lực làm việc của bản thân. Như thế, bạn sẽ có thể dễ dàng vượt qua được các ứng viên khác.

Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm và tự tin vào khả năng làm việc của mình, bạn nên ứng tuyển vào vị trí leader, quản lý … với công việc mà bạn theo đuổi. Nếu bạn chưa đi làm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy bắt đầu từ vị trí nhân viên. Ví dụ: bạn học chuyên ngành tài chính, bạn có thể ứng tuyển các vị trí liên quan như kế toán, tài chính, thẩm định giá …

Khi bạn đã xác định được năng lực của mình trong công việc thì cơ hội xin việc của bạn cũng sẽ cao hơn. 

1.3. Xem xét những địa chỉ dự tuyển 

Hiện nay, với sự bùng nổ công nghệ thông tin và mạng internet, thì bạn không phải vất vả đi tìm địa điểm của từng công ty tuyển dụng. Ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào làm việc, các công ty, doanh nghiệp đã và đang ứng dụng các trang web riêng để săn lùng các ứng viên. Tận dụng lợi thế đó các bạn có thể lên các trang web, xem xét các địa chỉ dự tuyển và nghiên cứu xem vị trí, công việc của mình có phù hợp hay không. Sau đó, bạn sẽ sử dụng các bản CV và điền đầy đủ thông tin để xin việc. hãy thể hiện rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp và phù hợp với nhà tuyển dụng. 

1.4. Tìm việc thông qua các mối quan hệ

Có thể nói, mối quan hệ càng rộng thì cơ hội xin việc của bạn càng lớn. Tìm việc thông qua người thân, bạn bè sẽ giúp con đường đi xin việc của bạn được rút ngắn lại. Bên cạnh đó, cơ hội có được việc làm của bạn cũng sẽ cao hơn. Hiện nay, có rất nhiều công ty có xu hướng khuyến khích nhân viên giới thiệu bạn bè hay người thân vào làm. Do đó, tìm việc thông qua mối quan hệ dễ giúp bạn tìm được công việc như ý.

2. Các ngành nghề tiềm năng tại Hà Nội hiện nay 

Dưới đây là một số ngành nghề có nhiều tiềm năng tại Hà Nội hiện nay, bạn cần nắm bắt để dễ dàng tìm việc làm tại Hà nội nhanh chóng hơn.  

2.1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ tiên tiến đang từng bước phát triển mạnh mẽ hơn, ngày một hiện đại và tân tiến hơn. Do đó, ngành công nghệ thông tin đang được chú trọng trong thế giới công nghệ hóa này. Vì vậy, công nghệ thông tin là một ngành tiềm năng tại Hà Nội. 

Hiện nay, có rất nhiều công ty sẵn sàng chi ra một số tiền khủng để chiêu mộ các lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế và lập trình game,…

2.2. Ngành kiến trúc và xây dựng

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Trong đó, có điểm mạnh là lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Có vô vàn công trình kiến trúc và xây dựng sẽ được triển khai bởi việc đầu tư cơ sở hạ tầng là hết sức cần thiết. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư công nghiệp, kiến trúc sư, kỹ sư công trình của ngày càng tăng lên, đặc biệt là các thành phố lớn trong đó có Hà Nội. Ngành nghề này đang tạo rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có chuyên môn đáp ứng nhu cầu.

Nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư công nghiệp, kiến trúc sư, kỹ sư công trình của ngày càng tăng 

2.3. Ngành kinh doanh

Để đáp ứng được nhu cầu hội nhập kinh doanh, các doanh nghiệp vẫn đang không ngừng phát triển lớn mạnh. Hiện nay đang có khoảng 20 vạn doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa kể các doanh nghiệp lớn, liên doanh. Các doanh nghiệp ngoài nước cũng đang rất phát triển. Đây là một cơ hội về lớn về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn là người năng động và thích kinh doanh thì đây chắc chắn là nghề dành phù hợp. .

2.4. Ngành sư phạm

Trong tương lai gần, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ rất cần đến nguồn nhân lực có trình độ cao. Vì số lượng thí sinh đăng ký tham gia vào các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành sư phạm và quản lý giáo dục đang giảm dần qua từng năm. Vì vậy ngành sư phạm dự kiến sẽ có nhu cầu lớn hơn trong tương lai. 

2.5. Ngành nghệ thuật – điện ảnh

Đầy là ngành đòi hỏi chuyên môn và năng khiếu, và không phải là ngành có nhiều người theo học. Những nhu cầu về giải trí và tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp nhiều. Vì vậy đầy cũng là ngành nhiều cơ hội cho những ai yêu thích nghệ thuật và điện ảnh cũng như có tài năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi với mong muốn giúp bạn tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng hơn. Việc làm có rất nhiều, quan trọng là chúng ta biết nắm bắt cơ hội. Đừng đứng yên một chỗ mà hãy tạo cơ hội cho bản thân mình. Giờ đây tìm kiếm cơ hội sẽ dễ dàng hơn nhờ có VietnamWorks. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều doanh nghiệp phù hợp với tiêu chỉ, khu vực một cách nhanh chóng. Cũng như, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng có được thông tin và mong muốn của mình có phù hợp hơn không. 

Bài viết cùng chuyên mục