T2, 10 / 2019 6:34 sáng |

Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ 7 Tháng Tuổi. Em bé bảy tháng đang dần trở nên độc lập và phát triển tính cách của riêng mình. Trẻ 7 tháng tuổi có thể học được cách kiểm soát môi trường và đôi khi vẫn vui vẻ khi bị kiểm soát, thông qua hành […]

Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ 7 Tháng Tuổi.
Em bé bảy tháng đang dần trở nên độc lập và phát triển tính cách của riêng mình. Trẻ 7 tháng tuổi có thể học được cách kiểm soát môi trường và đôi khi vẫn vui vẻ khi bị kiểm soát, thông qua hành động nhặt món đồ chơi yêu thích để chơi hoặc bò từ nơi này đến nơi khác. Trong những tháng tiếp theo, bạn nên tạo ra nhiều cơ hội để tiếp tục khuyến khích em bé tăng khả năng vận động, sự sáng tạo và sự tò mò một cách an toàn.
Cột mốc tháng thứ 7: Kỹ năng vận động.
Bé 7 tháng tuổi học cách di chuyển xung quanh và không phải bé nào cũng có cách di chuyển giống nhau. Em bé có thể trườn, di chuyển nhanh, lăn, bò hoặc kết hợp cả bốn động tác. Bạn có thể khuyến khích bé di chuyển bằng cách đặt đồ chơi vừa tầm tay của bé, nhưng hãy chắc chắn bé khám phá mọi thứ trong môi trường an toàn bằng cách cất bất kỳ đồ chơi hay vật nào đó nhỏ hoặc nhọn.
Bé có thể được độc lập nhiều hơn trong giờ chơi vì giờ bé có thể ngồi không cần trợ giúp và tự tiến tới nhặt đồ chơi. Bé cũng có thể tự chủ hơn trong giờ ăn thông qua khả năng giữ cùng với uống nước bằng ly và có thể ăn bằng muỗng.
Bé cũng đã có thể đứng vững khi được bố mẹ giữ. Luyện tập kỹ năng này sẽ tăng cường cơ bắp chân và cho bé sẵn sàng đi bộ.
Cột mốc tháng thứ 7: Mọc răng.
Giữa tháng thứ 5 và thứ 7, bạn sẽ thấy những chiếc răng nhỏ xíu đầu tiên mọc lên từ nướu. Bạn sẽ biết bé đang mọc răng vì bé chảy nước dãi nhiều hơn và khó chịu hơn bình thường. Để làm dịu nướu, hãy cho bé một chiếc khăn lạnh, đồ chơi nhai. Không nên sử dụng thuốc giảm đau tại chỗ cọ xát trên nướu răng vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.
Một khi những chiếc răng đầu tiên đã xuất hiện, hãy đánh răng cho bé hàng ngày bằng bàn chải đánh răng mềm, nước và một ít kem đánh răng cho bé.
Có thể bạn sẽ thấy hai chiếc răng cửa hàm dưới của bé mọc lên trước, sau đó là 2 chiếc răng cửa hàm trên. Trong vòng khoảng 3 đến 4 tháng tiếp theo, những chiếc răng còn lại sẽ mọc. Đừng lo lắng nếu bé đã 7 tháng tuổi mà chưa mọc chiếc răng nào, vì mỗi bé sẽ có kiểu mọc răng khác nhau. Một số bé đã mọc răng ngay từ khi được sinh ra, số khác mọc răng lúc 1 năm tuổi.
Cột mốc tháng thứ 7: Ăn.

Bé 7 tháng tuổi nên bắt đầu được ăn thức ăn đặc như trái cây nghiền và rau thay vì xay nhuyễn để giúp bé điều chỉnh kết cấu thức ăn mới và học cách nhai. Bất cứ khi nào bạn cho bé món ăn mới, hãy đợi vài ngày trước khi cho bé tiếp tục thử thức ăn mới và xem dấu hiệu của dị ứng như tiêu chảy, nôn, phát ban hoặc thở khò khè.

Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

source