CN, 07 / 2015 5:24 chiều | invn_admin

Bánh nhãn là một đặc sản của Nam Định với vị ngọt thanh cùng với vỏ bánh giòn tan bánh nhãn luôn được mọi người yêu thích. Giờ đây bạn không cần phải mất công đi đến tận nơi mua hay mua ở những cửa hàng biết đâu bánh không vệ sinh và đúng nguồn […]

Bánh nhãn là một đặc sản của Nam Định với vị ngọt thanh cùng với vỏ bánh giòn tan bánh nhãn luôn được mọi người yêu thích. Giờ đây bạn không cần phải mất công đi đến tận nơi mua hay mua ở những cửa hàng biết đâu bánh không vệ sinh và đúng nguồn gốc, với những nguyên liệu dễ làm và với cách làm bánh nhãn giòn ngon dưới đây cẩm nang cuộc sống sẽ giúp bạn thưởng thức bánh nhãn tại nhà ngon đúng điệu.

học bổng anh mỹ   giàn phơi thông minh  học bổng đại học mỹ – học bổng anh quốc – gian phoi thong minh

1. Nguyên liệu làm bánh nhãn:

– Bột gạo nếp khô 135g

– Muối 1/4  muỗng cà phê

– Bột nở 1/2 muỗng cà phê

– 1 muỗng canh đường

– Dầu ăn

– Đường trắng 100g

– Nước 30ml

cach-lam-banh-nhan

2. Cách làm bánh nhãn ngon:

Cách làm bánh nhãn giòn ngon gồm 5 bước sau đây:

Bước 1: Lấy một chiếc tô và cho bột nếp, bột nở, muối và đường trộn đều lên.

cach-lam-banh-nhan1

Bước 2: Tiếp thao bạn cho lòng đỏ trứng gà vào dùng bao tay và nhào đều tất cả những nguyên liệu lại, và sau đó cho nước cốt dừa vào nhào bột cho đến khi thấy bột dẻo lại không dính tay là được,(mật ong nguyên chất) dùng màng bọc thực phẩm bọc cụ bột lại và cho bột nghỉ 20 phút.

cach-lam-banh-nhan2

Bước 3: Sau khi đã ủ bột xong bạn vo bột thành những viên bột nhỏ hơn đầu ngón tay út một chút

cach-lam-banh-nhan3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào và để cho dầu nóng già thì cho những viên vột vào chiên,(phấn hoa mật ong) lưu ý bạn nên chiên bánh với lửa nhỏ cho bột chín đều và không bị cháy, cho lượng viên bột vừa phải vì bột còn nở ra nữa, tiếp tục chiên cho đến khi bánh có màu vàng và nổi lên trên mặt dầu thì vớt bánh ra và cho vào giấy thấm dầu, làm tương tự đối với những viên còn lại.

cach-lam-banh-nhan4

Bước 5: Trong lúc chiên bánh bạn cũng có thể làm nước đường, cho đường cùng với nước và muối vào một chiếc chảo khác, nấu với lửa vừa tầm 5 đến 7 phút cho những nguyên liệu hòa tan với nước, nấu đến khi thấy đường quánh lại thì cho bánh nhãn vào, dùng muôi trộn đều cho đường ngấm đều vào bánh nhãn, khi lăn bánh xong đường sẽ kết tủa thành những mảng đường trắng bám xung quanh bánh nhãn thì tắt bếp.

cach-lam-banh-nhan5

cach-lam-banh-nhan6

 

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức cùng với chén trà xanh rất hợp vị, với cách làm bánh nhãn này bạn đã có được một món ngon đặc sản của Nam Định ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

cach-lam-banh-nhan7

cach-lam-banh-nhan8

Bài viết cùng chuyên mục