T4, 04 / 2021 6:28 chiều | invn_admin

Trẻ bị chân tay miệng thì không cần phải kiêng khem gì, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ theo lứa tuổi thì trong việc ăn uống cha mẹ cần lưu ý: Trẻ đang bú sữa mẹ thì tiếp tục bú sữa mẹ Khuyến khích cho trẻ ăn đồ nguội Hạn chế đồ cay, […]Trẻ bị chân tay miệng thì không cần phải kiêng khem gì, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ theo lứa tuổi thì trong việc ăn uống cha mẹ cần lưu ý:

Trẻ đang bú sữa mẹ thì tiếp tục bú sữa mẹ

Khuyến khích cho trẻ ăn đồ nguội

Hạn chế đồ cay, nóng, chua…sẽ làm cho trẻ bị chân tay miệng đau tăng thêm, chán ăn và ảnh hưởng đến quá trình điều trị chân tay miệng tại nhà

Vệ sinh miệng cho trẻ bị chân tay miệng bằng nước muối sinh lý để đảm bảo vệ sinh miệng, tránh bội nhiễm

Vệ sinh da cho trẻ bằng việc duy trì tắm hàng ngày

Hiện nay, vẫn chưa có khuyến cáo về việc tắm một loại lá đặc biệt nào cho trẻ bị chân tay miệng, mẹ chỉ cần đảm bảo vệ sinh thân thể cho trẻ hàng ngày bằng nước sạch hoặc xà phòng, nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về cách chữa chân tay miệng tại nhà cho trẻ, đề phòng biến chứng.

Khi trẻ bị chân tay miệng thì bác sĩ sẽ thường kê đơn bao gồm các loại thuốc bôi miệng để giảm đau, các thuốc bôi da đề phòng nhiễm khuẩn như Xanh methylen với mục đích đảm bảo vệ sinh, tránh bội nhiễm cho trẻ trong những ngày bị bệnh chân tay miệng.

Các ban của chân tay miệng thường tồn tại trong thời gian ngắn hơn 7 ngày, có thể để lại vài vết thâm sau đó biến mất, rất hiếm khi ban chân tay miệng bị loét hoặc bội nhiễm.

Bệnh chân tay miệng do các virus đường tiêu hóa gây ra, các virus này có các nhóm khác nhau mà khi trẻ bị chân tay miệng thường nhiễm 1 type trong rất nhiều type nên có khả năng sẽ bị chân tay miệng lần sau. Để đánh giá trẻ bị chân tay miệng lần sau có nặng hay không thì còn tùy, tuy nhiên thông thường trẻ nhiễm enterovirus bệnh cảnh thường nặng hơn.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tham Khảo chuyên mục khác:
Camnangcuocsong.edu.vn
Mẹ và bé
Sức khỏe

Bài viết cùng chuyên mục