T7, 10 / 2020 12:20 sáng | invn_admin

Cách chăm sóc để cho ngan thả vườn nhanh phát triển ? Điều kiện nhiệt độ, môi trường nuôi và chế độ ăn. Cách chăm sóc để ngan thả vườn nhanh phát triển *Nhiệt độ và chế độ chiếu sáng + Ngan không tự nhiên điều chỉnh được thân nhiệt trong 2 tuần đầu mới […]

Cách chăm sóc để ngan thả vườn nhanh phát triển

*Nhiệt độ và chế độ chiếu sáng

+ Ngan không tự nhiên điều chỉnh được thân nhiệt trong 2 tuần đầu mới xuống chuồng, do vậy cần được đảm bảo được nhiệt độ cho ngan. Nếu nhiệt độ không thích hợp thì tỷ lệ nuôi sống, khả năng sing trưởng bị ảnh hưởng, ngan dễ mắc bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá.

*Thức ăn và phương pháp cho ăn

+ Phải bảo đảm được thức ăn luôn mới, thơm, không bị mốc mọt.

+ Thức ăn cần phải cân đối về thành phần dinh dưỡng để đáp ứng đủ về nhu cầu sinh trưởng và phát triển của ngan trong từng giai đoạn

+ Sử dụng nhiều loại nguyên liệu và thức ăn bổ sung động vật, thực vật, PREMIX khoáng và VITAMIN.

+ Từ 5-12 tuần tuổi có thể cho ngan ăn thêm rau xanh. Công thức phối chế cho 100kg thức ăn như sau:

– Tấm: 40 kg

– Cám gạo: 12 kg

– Bột cá nhạt: 13 kg

– Đậu nành rang: 21 kg

– Đậu xanh: 12 kg

– Bột xương: 1 kg

– PREMIX khoáng + VITAMIN: 1 kg

– Cho ăn 3 bữa/ ngày theo nhu cầu thực tế

– Đảm bảo nguồn nước uống sạch và ổn định
————————————————————————
Trại Giống Thu Hà chuyên cung cấp con giống: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống toàn quốc.
🐥 Bảo hành về chất lượng con giống.
🐥 Bảo hành trong quá trình vận chuyển được hoàn lại 100% khi con giống mất hoặc chết.
🐥 Bảo hành về nguồn gốc con giống
☎ 0983.882.813 – 0941.771.563
⛪ Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam
🏁 Chuyên mục kỹ thuật chăn nuôi:
🏁 Tuyển tập video kỹ thuật nông nghiệp:
👉 Con giống:
👉 Gà ta lai nòi: