Mon, 12 / 2020 | helios

  Những tưởng nhà là nơi an toàn nhất xong trên thực tế thì ít ai biết rằng trong nhà cũng có những vậy dụng có thể gây hại cho sức khỏe của mình và người thân. Hãy cùng khám phá ngay những vật dụng trong nhà gây hại cho sức khỏe mà bạn nên […]

 

Những tưởng nhà là nơi an toàn nhất xong trên thực tế thì ít ai biết rằng trong nhà cũng có những vậy dụng có thể gây hại cho sức khỏe của mình và người thân. Hãy cùng khám phá ngay những vật dụng trong nhà gây hại cho sức khỏe mà bạn nên biết qua những chia sẻ dưới đây.

1. Nệm, chăn, gối,..

Nệm, chăn, gối

Ít ai biết rằng, một trong những vật dụng dễ chứa nhiều vi khuẩn và có thể gây hại trực tiếp, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn đó chính là chăn, ga gối và nệm,… Với tần suất sử dụng trung bình 8 tiếng mỗi ngày, nếu chăn, ga gối không được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên thì đây sẽ là nguyên nhân gây ra khá nhiều bệnh cho các thành viên trong gia đình. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ như khó ngủ, mất ngủ mà còn khiến gặp một số biểu hiện như đau lưng, viêm mũi dị ứng,…

Lời khuyên đó là nên thường xuyên giặt giũ, làm sạch chăn, ga và gối mà bạn sử dụng định kỳ ít nhất 1 lần 1 tuần. Không những vậy, với những vật dụng như đệm nên vệ sinh, hong nắng và làm sạch. Nếu không thể tự xử lý, bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để giải quyết mọi vấn đề cần thiết.

2. Rèm cửa

Rèm cửa

Một trong những đồ vật ít ai ngờ tới có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình đó rèm cửa. Tưởng chừng như vô hại xong đây lại là nơi khá hút bụi bẩn, dễ chứa nhiều vi khuẩn có hại cho đường hô hấp. Có khá nhiều loại rèm nên cách xử lý mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Nếu quá khó khăn bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ giặt rèm cửa uy tín để loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng.

Ngoài ra, khi lựa chọn rèm cửa, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại có chất liệu không hút bụi để tránh việc rèm cửa trở thành nơi chứa nhiều mối nguy gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

3. Cốc uống nước – Vật dụng dễ chứa vi khuẩn

Cốc uống nước – Vật dụng dễ chứa vi khuẩn

Ngoài nệm, chăn hay gối thường xuyên sử dụng có thể dễ tích tụ vi khuẩn sau thời gian sử dụng thì cốc uống nước cũng vậy. Đây là vật dụng có thể chứa hàng tá vi khuẩn nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Cốc thường xuyên được tay, môi chạm vào nên đây có thể là nguồn lây bệnh nếu chúng chứa vi khuẩn nếu chúng không được làm sạch. Lời khuyên đó là nên vệ sinh, rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Không những vậy, nếu được thì bạn nên sắm mỗi người một chiếc cốc riêng để không sử dụng chung với nhau.

4. Khăn tắm, khăn mặt

Khăn tắm, khăn mặt

Bên cạnh những đồ vật trên, khăn tắm, khăn rửa mặt hay các loại khăn khác cũng là một trong nhiều đồ vật liệt vào danh sách có thể gây hại cho sức khỏe có trong nhà bạn. Có thể nói đây cũng là một trong những nguyên nhân  gây nên các bệnh về da như ngứa, kích ứng hay viêm da nếu khăn không được bảo quản và làm sạch đúng cách. Việc sử dụng thường xuyên, khăn ẩm ướt chúng là điều kiện khiến các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Lời khuyên cho các bạn đó là nên giặt sạch, phơi khô sau khi sử dụng và thay mới sau khoảng từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Việc này sẽ giúp hạn chế khả năng phát triển của các loại vi khuẩn, giảm thiểu tối đa những bệnh có thể gặp khi sử dụng khăn tắm hay khăn mặt.

5. Bông tắm

Bông tắm

Một trong những vật dụng trong nhà tắm cũng có thể chứa cả ổ vi khuẩn mà bạn không ngờ tới đó chính là bông tắm. Không ít người nghĩ rằng khi sử dụng bông tắm, xà bông hay sữa tắm sẽ làm chết vi khuẩn nên không có mối nguy hiểm nào ở đây. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây có thể là nơi chứa khá nhiều loại vi khuẩn từ cơ thể. Bởi lẽ, khi tắm, các tế bào chết, bụi bẩn hay vi khuẩn sẽ từ cơ thể mà bám vào bông tắm, sau đó sẽ ở đây sinh sản, phát triển và gây hại ngược lại cho cơ thể vào những lần sử dụng tiếp theo.

Để hạn chế tối đa những bệnh có thể gặp phải do bông tắm, bạn nên làm sạch và thay mới thường xuyên bông tắm.

Với những chia sẻ trong bài viết, https://vesinhnhaviet.net/chắc hẳn bạn đọc đã biết đâu là những vật dụng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn có trong nhà rồi đúng không nào. Đừng quên theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Thân ái!

Bài viết cùng chuyên mục