CN, 11 / 2019 3:27 chiều |

Bảo vệ sức khỏe cho bé yêu với nước tinh khiết Cơ thể trẻ cực kỳ non nớt, một tác động dù là nhỏ nhất từ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến trẻ. Cơ thể trẻ cực kỳ non nớt, một tác động dù là nhỏ nhất từ môi trường bên ngoài cũng […]

Bảo vệ sức khỏe cho bé yêu với nước tinh khiết

Cơ thể trẻ cực kỳ non nớt, một tác động dù là nhỏ nhất từ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến trẻ kể cả việc bú mẹ, uống sữa, uống nước, tắm rửa cũng có thể gây hại nếu nguồn nước không an toàn.

Thông thường, các gia đình hay sử dụng nước máy hoặc nước mưa cho trẻ. Tuy nhiên nước máy thường chứa chất clo, chất này với đặc tính ô xy hóa cao dễ dàng kết hợp với những hóa chất có trong nước tạo ra những hợp chất có hại cho sức khỏe. Nước mưa trong điều kiện không khí ô nhiễm như hiện nay không còn sạch nữa. Các bác sĩ Nhi khoa khuyên các gia đình nên sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bảo vệ hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của trẻ trong những tháng đầu tiên của cuộc đời rất dễ bị tổn thương bởi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Nếu trẻ bú sữa từ cơ thể người mẹ đang bị nhiễm khuẩn hoặc uống nước, uống sữa pha bằng nước nhiễm khuẩn có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và mất nước.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng: người mẹ nên chú ý ăn lành, uống sạch và pha sữa cho con bằng nước tinh khiết để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Việc bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ giai đoạn đầu đời có ý nghĩa quan trọng quyết định sự phát triển thể chất của bé những giai đoạn về sau.

source