Mon, 07 / 2017 7:03 am | ngongan

Tôm chay váng đậu là món ăn chay quen thuộc được nhiều tín đồ yêu món chay ưa chuộng, với món ăn này bạn có thể tự làm tại nhà cho gia đình thưởng thức, vừa đảm bảo thơm ngon lại đảm bảo sạch sẽ và cực hợp vệ sinh, an toàn lại ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu làm tôm chay váng đậu

Chúng ta đều biết rằng tôm chính là thực phẩm cực ngon được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong những bữa cơm thường gặp của các gia đình.

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Do vấn đề an toàn vệ sinh nên để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, tốt nhất bạn nên tự chế biến tôm chay váng đậu tại nhà với những nguyên liệu dưới đây để đảm bảo an toàn nhất nhé

– Rong biển: 50g (nếu có)

– Váng đậu: 300g

– Muối, tiêu, hạt nêm

– 1 ít mì nui hình nơ

– Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)

Với những nguyên liệu trên là bạn có thể chế biến được tôm chay váng đậu siêu thơm ngon rồi đấy

2. Cách nấu tôm chay váng đậu

Cách làm tôm chay váng đậu vốn không khó, bạn chỉ mất chút thời gian thực hiện theo các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Bước đầu tiên khi chế biến tôm chay váng đậu là sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, trong đó váng đậu đem rửa sạch với nước, chọn những váng đậu không bị rách rồi đem cắt chúng thành từng miếng vuông nhỏ cỡ khoảng 7 tới 10cm là được, miếng váng đậu này để cuộn tôm nhé

Bước 2 :

Với phần váng đậu còn lại bạn cho vào trong nước ngâm, chừng nửa tiếng tới khi mềm ra thì vớt ra ngoài để làm thịt tôm là được.

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Sau khi làm xong bạn đem váng đậu rửa thật sạch, băm nhỏ sau đó cho gia vị là hạt nêm, muối, tiêu cho vào trong hỗn hợp, trộn đều và ướp chừng 1 tiếng cho váng đậu ngấm gia vị.

Bước 3

Tiếp theo bạn lấy miếng váng đậu trải đều ra, sau đó cho váng đậu được thái nhỏ đã ướp lên trên miếng váng đậu , xếp thêm phần nui vào trong một đầu váng đậu sao cho nhìn giống như đuôi tôm là được.

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Chú ý bạn nên dàn đều váng đậu thái nhỏ, nhẹ nhàng cuốn miếng váng đậu sao cho đều tay để miếng váng đậu không bị rách là được, chú ý xếp sao cho 1 đầu to và 1 đầu nhỏ giống cho tôm.

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Sau khi làm xong bạn lấy chỉ buộc lại để giống với đường vân trên thân tôm, điều chỉnh kích thước cho giống tôm thật.

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Bước 4 :

Lúc này bạn đem tôm xếp vào trong xửng hấp, hấp chừng nửa tiếng là được, sau đó bạn chỉ cần tắt bếp, tháo dây chỉ và xếp tôm ra đĩa là hoàn thành được món tôm chay váng đậu nhìn không thua gì so với tôm thật đâu nhé.

3. Thành phẩm món ăn

Món tôm chay váng đậu là món ăn vừa đẹp mắt, vừa dễ làm lại có hương vị hấp dẫn ngon miệng.

Tăng khẩu vị gia đình với món tôm chay váng đậu tự làm

Món ăn có hương vị ngon giòn của váng đậu cùng vị cay nồng của tiêu, thêm gia vị đậm đà làm món ăn sinh động hơn.

Tôm chay váng đậu cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình bạn khi ngán những món đồ ăn mặn trong mùa hè và thay đổi khẩu vị cho thanh mát hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục