Thu, 10 / 2015 10:09 am | helios

Dùng mía để chế biến món ăn vốn là điều "không tưởng" với nhiều người và dùng mía để kho thịt thì lại càng "không tưởng" hơn. Thế nhưng, chỉ với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với hương vị mà món thịt ba chỉ kho mía mang lại.

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mía

– Thịt ba chỉ: 300g

– Mía: 1 khúc dài khoảng 20cm

– Gừng: 1 nhánh

– Ớt tươi: 2 – 3 quả (tùy khẩu vị)

– Hành lá: 1 cây

– Đường trắng: 15g

– Rượu trắng: 45ml

– Xì dầu

– Dầu hào: 45ml

– Đường phèn: 30g.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Trị nám tận gốctrị nám da mặt hiệu quả, đảm bảo an toàn, giúp chị em trị sạch vết thâm nám.

thi-ba-chi-kho-mia

2. Cách làm món ba chỉ kho mía

– Rửa sạch thịt, bỏ vào nồi luộc khoảng 20 phút cho thịt chín thì vớt ra.

– Trộn 15g đường với 15ml rượu trắng và một thìa xì dầu, rưới đều lên thịt ba chỉ, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Cho mía vào khay, rắc một lớp đường lên trên rồi bỏ vào lò, nướng khoảng 7 – 8 phút ở nhiệu độ 180 độ C, sau đó bóc vỏ bỏ đi, chặt khúc ngắn.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rán ngập dầu tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra, để ráo bớt dầu ăn.

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

– Trộn đều 30ml rượu trắng, 45ml dầu hào và 30g đường phèn với nhau làm nước sốt kho thịt.

– Đổ hành, tỏi, gừng, ớt và mía vào nồi xào qua, sau đó đổ nước sốt kho thịt vào, cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thêm chút nước và đun sôi.

– Khi nồi thịt kho đã sôi, các bạn vặn nhỏ lửa, kho tiếp khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.

Cuối cùng, thái thịt thành miếng nhỏ và thưởng thức với cơm nóng. Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ kho mía!

Bài viết cùng chuyên mục