Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích của nhiều người, bữa cơm gia đình buổi tối sẽ trở nên ngon miệng và đầm ấm hơn với món này. Thường được nấu chung với trứng cút, các mẹ hãy tham khảo cách làm thịt kho tàu chuẩn nhất dưới đây nhé. Bữa tối gia đình […]
Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích của nhiều người, bữa cơm gia đình buổi tối sẽ trở nên ngon miệng và đầm ấm hơn với món này. Thường được nấu chung với trứng cút, các mẹ hãy tham khảo cách làm thịt kho tàu chuẩn nhất dưới đây nhé.
Bữa tối gia đình với thịt kho tàu có thể ăn kèm với cơm trắng, dưa giá hoặc dưa cải muối chua. Các vị mặn, ngọt, chua xen kẽ cho bạn hương vị khó quên bất ngờ.
Mục lục
1. Nguyên liệu cần thiết cho món thịt kho tàu
– Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ có lớp da mỏng: 500 g
– Trứng cút hoặc trứng gà : 10 quả
– Dừa tươi: 1 quả
– Nước mắm
– Gia vị gồm đường, hạt tiêu, muối
– Hành củ
2. Cách làm thịt kho tàu
Bước 1:
Ướp thịt trong nước mắm, đường, muối, hành, tỏi, hạt tiêu trong vòng ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 2:
Cho thịt đã ướp và nồi, bật bếp cho lửa và đảo đều cho thịt thật săn sau đó đổ nước dừa vào ngập thịt.
Mới đầu nên vặn lửa to cho sôi và hớt bỏ phần bọt trên thịt. Sau đó, cho lửa nhỏ riu riu để thịt mềm đến khi nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Mở vung để nước thịt được trong và đẹp.
Bước 3:
Khi thịt hơi mềm cho trứng cút đã được luộc chín và bóc vỏ vào khi cùng.
Chú ý khi gần cho trứng vào kho chung mới bóc vỏ tránh bóc vỏ lâu trứng sẽ bị đổi màu nâu không ngon.
Bước 4:
Thịt đã ngấm đủ vị khi ướp cùng với vị ngọt tự nhiên của nước dừa nhưng bạn vẫn nên nêm lại cho vừa ăn, cho nồi thịt thêm đậm đà.
Với cách làm đơn giản bạn đã có món thịt kho tàu thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!