Mon, 08 / 2017 7:23 am | ngongan

Nếu nói tới những món ăn tối ngon miệng mà chị em nội trợ có thể nấu cho gia đình thưởng thức thì không thể bỏ qua được món cà bung thịt ba chỉ, đây cũng là món ăn tối cực ngon với hương thơm cà bung dịu nhẹ, mùi thơm của lá tia tô với vị mẻ chua, thêm chút thịt ba chỉ cùng đậu phụ làm món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà bung thịt ba chỉ

Cà bung thịt ba chỉ là món ăn cực thơm ngon quen thuộc với đa phần người dân Việt, đặc biệt là trong mùa hè này thì đây lại là món ăn càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Món cà bung thịt ba chỉ nếu để nấu hoàn toàn không khó, nhưng nếu nấu ngon thì chị em nội trợ phải có được sự khéo léo, tỉ mỉ và có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết có thể kết hợp với nhau mới được.

Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm cà bung thịt ba chỉ ngon miệng nhé :

Cà tím : 3 quả

Thịt ba chỉ : 300g

Đậu phụ : 2 bìa

Mẻ : 1 thìa

Nghệ : 1 củ

Gia vị, muối

Nước lọc : 1 bát

Xương sông, hành lá, tía tô, lá lốt

Như vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu cần thiết để làm cà bung thịt ba chỉ siêu ngon miệng rồi nhé.

2. Cách làm cà bung thịt ba chỉ

Cách làm cà bung thịt ba chỉ thực ra tương đối đơn giản, chỉ cần chút khéo léo tỉ mỉ của chị em nội trợ và hoàn thành đúng các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Trong bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế cà tím, trong đó cà tím cắt bỏ cuống, bổ cà tím thành 6 miếng vừa ăn rồi cho cà vào trong bát nước muối loãng hay giấm để ngâm cho cà không bị thâm, bớt nhựa, ngâm khoảng 15 phút là được

Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng

Bước 2 :

Tiếp theo bạn vớt cà tím ra ngoài, để cà tím ráo nước rồi cho cà tím vào trong chảo chiên sơ qua, điều này sẽ giúp cà tím có thể giữ nguyên được hình dáng ban đầu của miếng cà

Sau khi làm xong thì bạn đem thịt ba chỉ làm thật sạch, trong đó thịt ba chỉ thái thành từng miếng, cho thịt vào trong chảo rán cho bớt mỡ rồi lấy một nồi khác, cho chút hành lên phi thơm rồi cho thịt vào để xào cùng, nêm thêm chút gia vị sao cho vừa miệng rồi cho bát nước lọc vào nồi thịt để om, tới khi thịt chín nhừ là được

Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng

Bước 3 :

Lúc này bạn đem đậu phụ thái thành từng miếng, cho đậu phụ lên chảo để chiên đều lên, chú ý không rán đậu quá kỹ là được

Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng

Bước 4 :

Tới khi thịt nhừ thì bạn thả đậu phụ mới được chiên vào trong nồi thịt, lấy nghệ ra thái và giã, lọc lấy nước màu rồi đổ nước nghệ vào nồi thịt đậu đang đun sôi,

Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng

Sau khi làm xong bạn cho cà tím vào trong nồi, nhẹ nhàng đảo tay tới khi cà ngấm gia vị, sao cho đậu cùng với cà không nát là được, tiếp theo bạn chỉ cần cho 1 thìa muối với 1 chén nước mẻ được lọc vào trong nồi om cho nước có vị chua nhẹ.

Bước 5

Trong lúc chờ nồi cà sôi lại, bạn đem xương sông, tía tô, lá lốt thái nhỏ, khoảng 10 phút sau thì thả rau vào nồi, đảo nhẹ là được nhé.

Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng Công thức làm cà bung thịt ba chỉ cực ngon miệng

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thiện được món cà bung thịt ba chỉ cực thơm ngon hấp dẫn rồi nhé, món ăn dân giã này sẽ là thức ăn tuyệt vời cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục