Thu, 08 / 2017 6:50 am | ngongan

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món canh nào ngon phục vụ cho bữa trưa để tránh nóng thì canh cua mồng tơi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em nội trợ, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn hẳn kể cả trong những ngày hè nắng nóng này đấy nhé.

Dưới đây là công thức làm canh cua mồng tơi ngon mát cực đơn giản mà chị em nội trợ có thể thực hiện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh cua mồng tơi

Để làm canh cua mồng tơi ngon mát, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Chống nóng đơn giản cho bữa trưa với món canh cua mồng tơi ngon mát

Mồng tơi : nửa bó

Rau đay : nửa bó

Cua : 200g

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm những gia vị nấu ăn kèm theo bao gồm bột canh, hạt nêm, dầu ăn là được.

Những nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể mua được ở bên ngoài vì chúng cực kỳ dễ kiếm, chỉ cần đủ nguyên liệu như trên là bạn đã có thể thực hiện ngay được món canh cua mồng tơi ngon miệng cho gia đình rồi đấy.

2. Công thức làm canh cua mồng tơi

Công thức làm canh cua mồng tơi cũng khá đơn giản, bạn thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây  :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm canh cua mồng tơi, nếu muốn nấu canh ngon thì loại rau để nấu canh bắt buộc phải có đủ hai loại là rau mồng tơi cùng với rau đay

Chống nóng đơn giản cho bữa trưa với món canh cua mồng tơi ngon mát

Có đủ hai loại rau này thì bạn đem rau nhặt thật sạch, mồng tơi với rau đay nhặt lấy phần lá cùng ngọn non, đem rau đay cùng rau mồng tơi rửa với nước sạch, để rau ráo nước sau đó đem hai loại rau thái nhỏ như dưới hình nhé.

Bước 2 :

Bước tiếp theo chính là sơ chế cua, trong đó cua đã chuẩn bị bạn đem đi rửa thật sạch, bóc bỏ phần mai của để riêng, còn phần thân cua thì bạn cho vào trong máy xay nhỏ, xay nhuyễn thân cua sau đó lọc lấy phần nước thịt cua nhé.

Chống nóng đơn giản cho bữa trưa với món canh cua mồng tơi ngon mát

Còn với mai cua thì bạn lấy cây tăm nhỏ để khều gạch cua ra bát là được

Bước 3 :

Sau khi bạn đã lọc cua xong thì đem phần nước lọc cua trút vào nồi, sau đó đặt phần nước cua lên trên bếp, cho thêm một thìa bột canh vào trong phần nước cua, hạ lựa nhỏ để đun nước cua nhé.

Chống nóng đơn giản cho bữa trưa với món canh cua mồng tơi ngon mát

Bạn tuyệt đối không dùng lửa to đun vì lửa to có thể làm nước cua sôi và trào ra ngoài, phần trào ra ngoài toàn là vụn thịt cua, như vậy sẽ rất lãng phí.

Sau khi nước cua sôi bạn cho gạch cua vào trong nước cua để đun là được

Bước 4 :

Chống nóng đơn giản cho bữa trưa với món canh cua mồng tơi ngon mát

Lúc này nước sôi thì bạn thả cả hai loại rau vào trong nồi canh cua để đun, chú ý trước khi thả rau vào thì bạn phải đem phần thịt cua nhẹ nhàng gạt sang một bên, sau đó mới thả từ từ rau vào để tránh làm vỡ thịt cua

Bước 5 :

Chống nóng đơn giản cho bữa trưa với món canh cua mồng tơi ngon mát

Bạn tiếp tục đun nồi canh tới khi rau chín là có thể bắc nồi canh ra, nêm hạt nêm cùng với mì chính sao cho vừa miệng là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được món canh cua mồng tơi ngon mát mùa hè rồi nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ

 

Bài viết cùng chuyên mục