Wed, 10 / 2015 3:18 am | helios

Vị ngọt của hến hòa quyện với vị chua của dưa cải vừa ngon miệng, trôi cơm lại dễ làm mà còn cực kỳ tiết kiệm nữa đó!

1. Nguyên liệu làm canh hến nấu dưa chua

– Thịt hến: 200g

– Dưa cải chua: 200g

– Cà chua: 1 quả

– Muối, mắm, hành lá, đường, ớt, ngò, húng quế vừa đủ

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kínCách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.

canh-hen-nau-dua-cai

2. Cách làm canh hến nấu dưa cải chua

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt hến rửa sạch (tốt nhất rửa với nước luộc hến), vớt ra rổ chờ ráo nước

+ Cho hến vào tô, ướp khoảng 10 phút với 1 thìa hạt nêm

+ Cải chua rửa qua với nước sạch, vắt nhẹ cho bớt chua rồi cắt miếng vừa ăn

+ Rửa sạch cà chua, thái múi cau

+ Hành khô băm nhỏ, ớt thái lát mỏng

– Bước 2: Chế biến món canh hến dưa chua

+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho hến vào xào chín, sau đó đổ ra bát riêng

+ Cho cà chua vào xào chín rồi nêm đường, muối (mồi loại 1/2 thìa cà phê),(mật ong nguyên chất) đun khoảng 2 phút cho cà chua ngấm gia vị thì thêm 2 tô nước

+ Canh cà chua sôi thì cho dưa cải chua vào đun tiếp khaonrg 5 – 10 phút, (phấn hoa mật ongsau dó cho hến vào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

+ Cuối cùng, múc canh hến dưa cải chua ra bát, cho thêm ớt, húng quế, ngò vào để trang trí và tăng hương vị. 

Chúc các bạn thành công với món canh hến nấu dưa cải chua!

Bài viết cùng chuyên mục