Mon, 05 / 2015 9:41 pm | helios

Chè đậu ngự là món ăn cung đình, thể hiện sự tinh tế, thanh tao trong văn hóa ẩm thực của người Huế. Mặc dù là món ăn chuyên dành cho vua chúa thời xưa, nhưng cách nấu chè đậu ngự ngon cũng không quá cầu kỳ như chúng ta vẫn tưởng…

che-dau-ngu

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chè đậu ngự

Để làm chè đậu ngự thơm ngon chị em chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây là được :

+ 400gr đậu ngự tươi/ khô.

+ Một ít đường phèn, muối tinh.

Với nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua được ngoài chợ hoặc siêu thị, như vậy là có thể chế biến được món chè đậu ngự siêu thơm ngon rồi nhé.

2. Cách nấu chè đậu ngự ngon

Cách nấu chè đậu ngự không quá khó khăn, chị em thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây

+ Bước 1 :

Ngâm đậu ngự (còn vỏ) trong nước ấm khoảng 10 tiếng với đậu khô và 2 tiếng với đậu tươi.

+ Bước 2 :

Bóc vỏ, lấy phần nhân trắng bên trong. Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành nhận thong tac cong, hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội,cam kết không đục phá hệ thống.

+ Bước 3 :

Cho đậu vào nồi nước lạnh, đun sôi thì gạn bỏ nước đầu, cho nước lần hai sâm sấp mặt đậu, ninh khoảng 15-20 phút.

+ Bước 4 :

Cho đường phèn vào nước theo tỉ lệ 1:3 rồi đun sôi. 

+ Bước 5 :

Thả đậu ngự đã chín vào nồi nước đường, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

+ Bước 6 :

Cho thêm chút tinh dầu bưởi vào, chờ chè nguội bớt thì cho đá lạnh vào và thưởng thức.

Món chè đậu ngự thơm ngon mát lạnh trong mùa hè này chắc chắn sẽ là món ngon giải nhiệt hàng đầu cho gia đình bạn khi trời nắng nóng. Chè đậu ngự vừa có vị ngon mát dễ ăn mà còn là đồ ăn giải nhiệt cực tốt cho sức khỏe nữa đấy nhé

Bài viết cùng chuyên mục