Mon, 06 / 2015 7:40 am | helios

Dù là món ăn mùa hè nổi tiếng của miền bắc được rất nhiều người yêu thích, nhưng cách làm vịt om sấu lại không hề khó chút nào. Chỉ cần một chút khéo tay và áp dụng chính xác công thức dưới đây, bạn sẽ có thể tự tay nấu món vịt om sấu béo ngậy, thơm ngon cho cả gia đình: 

1. Nguyên liệu làm vịt om sấu

– 6 quả sấu già

– 1 con vịt nhỏ (khoảng 1,2 – 1,5kg)

– 1/2 củ khoai môn to

– 1/2 mớ rau muống

– Nước cốt dừa: 500ml

– Gừng, hành khô, tỏi, mắm, muối, mỳ chính, mùi tàu, rau ngổ…

vit-om-sau-nuoc-dua

2. Cách làm món vịt om sấu nước dừa

– Khoai môn gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, cho vào chậu nước ngâm để ra bớt nhựa, chất dính;

– Nhặt rau muống, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch;

– Đập dập 2 cây xả và băm nhuyễn; lấy 2 cây khác xắt khúc dài khoảng 4cm rồi đập dập;

– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ mỗi thứ 1 củ; Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

– Thịt vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp gia vị khoảng 30 phút (gừng, xả, tỏi, hành, mắm, muối, bột ngọt, đường vừa đủ);

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vịt vào xào chung khoảng 10 phút vặn nhỏ lửa đun khoảng 5 phút nữa thì cho 500ml nước vào đun sôi;

– Tiếp tục ninh nhừ vịt khoảng 10 phút thì cho khoai môn, quả sấu, xả cắt khúc vào om cùng

– Đậy vung đun đến khi có thể xiên đủa con qua miếng khoai môn và khoai môn bở ra thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

– Múc sấu ra bát con, lấy thìa dằm bục phần bột trắng chua ra, cho bột trắng đó vào nồi sấu, bật bếp đun sôi thì cho rau muống, nước cốt dừa vào đun tiếp khoảng 3 phút là được.

Có rất nhiều cách làm vịt om sấu khác nhau mà bạn có thể tham khảo, nhưng quan trong nhất vẫn là chọn vịt ngon, nêm gia vị chuẩn và căn được thời gian nấu chính xác. Bạn có thể cho thêm một vài lát ớt tươi để tăng hương vị cho món ăn nhé !

Bài viết cùng chuyên mục