Thu, 10 / 2015 3:40 am | helios

Ốc xào sả ớt vừa giàu dinh dưỡng, vừa thơm ngon, rất thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ, se lạnh. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình món ăn tuyệt vời này ngay tại nhà, vừa rẻ lại hợp vệ sinh.

1. Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

– Ốc dạ: 1kg

– Dầu ăn

– Muối: 1 thìa cà phê

– Nước tương

– Sốt cà chua

– Rượu nhạt

– Gừng, tỏi, tiêu, sả, ớt vừa đủ

Ads: Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng lasercách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.

oc-xao-sa-ot

2. Cách làm ốc xào sả ớt

– Rửa sạch ốc, ngâm vài tiếng với nước vo gạo cho ốc nhả hết bùn đất.

– Rửa sạch ốc một lần nữa, dùng dao chặt đít nhọn của ốc (để dễ khêu ruột của ốc hơn).

– Tỏi, gừng, xả đập dập, băm nhuyễn.

– Ớt thái lát, bỏ bớt hạt cho đỡ cay.

– Bắc chảo lên bếp, đổ tỏi, gừng, sả, ớt vào xào qua cho dậy mùi rồi đổ ốc vào, đảo nhanh tay để ốc ngấm gia vị.

– Đổ 2 bát con nước vào đun sôi khoảng 10 phút (nếu thích xào khô, bạn có thể thêm chút dầu ăn vào rồi đảo luôn tay).

– Bày ốc ra bát tô, rưới cả nước và các gia vị xào cùng lên. Bạn có thể dùng gai bưởi, kim để khêu ốc, hoặc có thể dùng miệng để hút ốc trực tiếp, vì đít ốc đã được chặt đi nên việc hút ruột ốc ra sẽ rất dễ dàng.

Chúc các bạn ngon miệng với món ốc xào sả ớt!

Bài viết cùng chuyên mục