T6, 08 / 2014 3:31 sáng | invn_admin

Mùa hè này mà lúc nào cũng được thưởng thức những ly kem mát lạnh thì có gì thú vị bằng. Để làm được điều đó, nếu bạn nghĩ đến việc thường xuyên mua ngoài tiệm thì thật tốn kém. Tại sao không tự tìm hiểu cách làm kem đơn giản mà lại ngon ở […]

Mùa hè này mà lúc nào cũng được thưởng thức những ly kem mát lạnh thì có gì thú vị bằng. Để làm được điều đó, nếu bạn nghĩ đến việc thường xuyên mua ngoài tiệm thì thật tốn kém. Tại sao không tự tìm hiểu cách làm kem đơn giản mà lại ngon ở nhà nhỉ ? Sau đây mình xin  chia sẻ cách làm kem đậu xanh và cốt dừa đơn giản nhé.

Bước đầu tiên là khâu chuẩn bị và chọn lọc nguyên liệu.

cach-lam-kem-don-gian-8

Kem dừa đậu xanh ngon mát, hấp dẫn

1. Nguyên liệu để làm 5-6 viên kem cần có.

– 150 gr kem tươi heavy cream: Loại có hàm lượng béo cao từ 35-45%.
– 100gr sữa đặc có đường
– 50grđậu xanh bỏ vỏ.
– 30gr nước cốt dừa
– Dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi.
– Muối

2. Cách làm kem đơn giản

cach-lam-kem-don-gian-3

Nấu đậu xanh

Với đậu xanh: Bạn vo sạch rồi ngâm với nước sôi khoảng 60 phút sau đó đem hấp chín và dùng muôi nghiền cho thật nhuyễn và mịn. Nếu  bạn không có chõ hấp thì các bạn có thể nấu đậu xanh trong nồi với 1-2 bát con nước hoặc theo tỉ lệ 1/1.5 với đậu và nước.

Khi nồi nước sôi thì hạ lửa vừa và đun cho đậu chín mềm. Đun tiếp cho nước trong nồi tương đối cạn thì dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn. Tiếp tục  dùng đũa để quấy đậu đến khi nước bốc hơi gần hết, làm sao cho đậu xanh càng khô, càng mịn thì càng tốt.

Trộn đậu với một tí xíu muối cho món kem của bạn đậm đà hơn. Không lên cho mặn quá sẽ làm hỏng món  kem của bạn.

Bước tiếp theo bạn cho thêm nước cốt dừa, sữa đặc sau đó quấy cho thật mịn.
Kem tươi bạn cho ra bột casui bát và dùng đũa hoặc máy đánh cho bông lên sau đó trộn đều với hỗn hợp vừa làm ở bước trên.
Bước cuối cùng của cách làm kem dừa đậu xanh tại nhà là bạn cho kem vào hộp và để lên ngăn đá của tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng cho kem đông cứng lại. Và bạn lên bảo quản trong tủ đá rồi dùng dần. 

cach-lam-kem-don-gian-1

Kem đậu xanh cốt dừa bổ dưỡng

Khi kem đã thành phẩm và đạt độ cứng cần thiết thì dùng dụng cụ múc kem thành những viên nhỏ xinh xắn, bày ra đĩa hoặc bát, bên trên rắc thêm dừa khô hoặc dừa nạo sợi, bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc lạc rang ăn cùng nếu thích.

Lưu ý: Khi để kem trong tủ lạnh khó múc thì bạn lên cho xuống tủ mát trước khi ăn khoảng nửa tiếng để múc kem dễ dàng.

* Mời các bạn xem thêm: cách làm kem chuối với hộp nhựa đơn giản hay tìm hiểu cách làm chè bưởi thơm ngon để giải nhiệt

Trên đây là cách làm kem đơn giản với đậu xanh và cốt dừa cực đơn giản phải không các bạn. Mùi bị của nó không khác gì ngoài tiệm đâu nha. Còn bây giờ hãy bắt tay vào làm món kem mát lạnh để giải nhiệt cho những ngày hè oi bức thôi. Chúc các bạn hoàn thành món kem như ý.

Bài viết cùng chuyên mục