Wed, 10 / 2015 3:22 am | helios

Vị chua của sấu kết hợp với vị ngọt đậm đà của xương sẽ mang tới cho gia đình bạn một món ăn ngon, hấp dẫn không thể nào quên. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu

Để làm canh sườn nấu sấu cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị: 

– 400g sườn sụn

– 100g sấu tươi

– 150g cà chua

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 1 mớ rau rút

– 1 thìa nước mắm

– 1 bó mùi tàu, vài nhánh hành lá và chút muối tinh

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kínCách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.

canh-suon-nau-sau

2. Cách làm món canh sườn nấu sấu

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Luộc qua sườn với nước muối loãng rồi rửa sạch, sau đó chặt khúc vừa ăn

+ Cạo sạch vỏ sấu, bổ đôi hoặc cắt khoanh

+ Rửa sạch rau rút, cắt khúc dài

+ Mùi tàu, hành tươi rửa sạch, thái nhỏ

– Bước 2: Chế biến món canh sườn nấu sấu

+ Cho sấu vào nồi, đổ nước đun sôi cho sấu chín mềm rồi lọc lấy phần nước chua

+ Ninh sườn với nước sấu khoảng 20 phút, nêm mắm muối cho vừa miệng

+ Cho cà chua, rau rút vào đun cùng, tới khi rau chín thì cho nốt mùi tàu, hành tươi vào đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp

Món ăn này các bạn có thể dùng ngày nắng nóng hay trời lạnh đều thích hợp.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh sườn nấu sâu!


Bài viết cùng chuyên mục