CN, 07 / 2015 3:28 chiều | invn_admin

Vị chua cay quyện trong hương thơm nồng nàn chính là yêu tố làm nên sức hấp dẫn của bánh tráng trộn Sài Gòn. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống học cách làm bánh tráng trộn ngon và cùng bạn bè thưởng thức món ăn vặt thống trị từng ngóc ngách của Sài Gòn này […]

Vị chua cay quyện trong hương thơm nồng nàn chính là yêu tố làm nên sức hấp dẫn của bánh tráng trộn Sài Gòn. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống học cách làm bánh tráng trộn ngon và cùng bạn bè thưởng thức món ăn vặt thống trị từng ngóc ngách của Sài Gòn này nhé!

Bánh tráng trộn là món ăn được người người nhà nhà, đặc biệt là giới trẻ phía Nam vô cùng yêu thích. Món ăn này cũng giống như bánh đúc, hay bánh cuốn ở miền Bắc, là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất cứ địa phương nào.

cach-lam-banh-trang-tron

Mặc dù là món ăn nổi tiếng của miền nam, nhưng chỉ cần dựa theo những hướng dẫn dưới đây, các bạn gái ngoài bắc vẫn có thể tự làm bánh tráng trộn tại nhà cực kỳ đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu

–  Bánh đa nem: 1 bịch;

– Trứng cút: số lượng tùy ý;

– Bò khô, tép khô, hạt lạc;

– Xoài xanh;

– Hành khô, hành lá, rau răm, sa tế, muối, dầu ăn, quất, nước tương.

2. Cách làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn gồm những bước sau đây:

– Rửa sạch tép, ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho tép mềm ra thì vớt ra rá, đợi ráo nước;

– Luộc chín trứng cút rồi bóc sạch vỏ;

– Xé nhỏ thịt bò khô và cắt bánh đa nem thành sợi nhỏ;

– Rửa sạch rau răm, thái nhỏ;(ads: mua phấn hoa ở hà nội)

– Gọt vỏ xoài xanh rồi nạo thành sợi;

– Lạc cho vào chảo rang chín, giã nhẹ để hạt lạc tách làm đôi;

– Rửa sạch, thái nhỏ hành lá, bỏ vào khay, trộn đều với 2 thìa dầu ăn, sau đó làm mỡ hành bằng cách quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút để làm mỡ hành;

– Bỏ sạch vỏ củ hành khô rồi băm nhỏ, sao vàng với dầu ăn,(ads: mật ong tây nguyên) sau đó vớt hành chín vàng ra bát và cho tép vào chảo đảo chín đều cùng chút đường và bột canh;

– Cho xoài, trứng cút, nước cốt 2 quả quất, bánh đa nem thái sợi, tép rang, hành khô, muối tôm, sa tế, canh xì dầu, thịt bò khô, mỡ hành vào tô trộn đều;

– Cuối cùng, tiếp tục cho thêm lạc rang, rau răm vào trộn đều, nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa để điều chỉnh nhé!

Chúc các bạn thành công và làm được một món ngon đường phố mang hương vị Sài Gòn để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bài viết cùng chuyên mục