Wed, 07 / 2015 4:00 am | helios

Bánh ngô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích vì ngoài tác dụng ngon miệng nó cũng vô cùng bổ dưỡng . Nhất là đối với lứa tuổi học trò, sau những ngày đi học về tụ tập nhau bên những quán ăn vỉa hè thật vui vẻ. Giờ đây bạn không cần phải đi ra ngoài hàng để ăn bánh nữa mà có thể làm tại nhà với cách làm bánh ngô đơn giản, vừa ngon lại rất hợp vệ sinh.

Cùng trở lại tuổi học sinh với những chiếc bánh ngô thơm giòn tại nhà với cách làm bánh ngô chiên hấp dẫn mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh ngô chiên:

– 2 bắp ngô non

– 150g bột mì

– 200g  đường

– 50g dừa tươi

– 20ml sữa đặc

– 1 thìa cà phê bột nghệ

2. Cách làm bánh ngô:

Cách làm bánh ngô chiên ngon nhất với 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn chọn những bắp ngô thật non, bóc vỏ và rủa sạch bạn cũng có thể dùng ngô luộc chín rồi hoặc ngô sống cũng được, lấy dao nhỏ băm nhuyễn ngô vào một chiếc bát tô to sau đó cho trứng gà và bột mì vào cùng với vani, bơ, trộn đều tay những nguyên liệu này lên cho tất cả quyện vào nhau.

cach-lam-banh-ngo-chien

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu, và để cho dầu nóng đều, cho tỏi vào phi thơm cùng với chút vani vào cho có mùi thơm hấp dẫn. Ads: Dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

cach-lam-banh-ngo-chien1

Bước 3: Phi tỏi xong bạn đổ dần hỗn hợp bánh vào chảo dàn đều ra, khi chiên bạn nên để lửa nhỏ để cho bánh chín đều và không bị cháy.

cach-lam-banh-ngo-chien2

Lật đều 2 mặt cho bánh chín đều, khi thấy 2 mặt đã chín vàng thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy bởi dầu ăn và lần lượt(ads:phấn hoa ong) làm tương tự với những chiếc bánh còn lại và cho cả gia đình thưởng thức.

cach-lam-banh-ngo-chien3

Trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm bánh ngô, một món ngon dân dã với công thức cách làm bành ngô chiên thơm giòn trên nhé.

cach-lam-banh-ngo-chien6

Bài viết cùng chuyên mục