Wed, 07 / 2015 3:21 am | helios

Sự kết hợp đơn giản giữa những nguyên liệu dân dã đã giúp bánh lọt nước dừa luôn trở thành trong những món ăn vặt được yêu thích nhất mỗi khi hè sang. Cùng học cách làm bánh lọt nước dừa thơm ngon cho mùa hè thanh mát với cẩm nang cuộc sống nhé!

1. Nguyên liệu

– Bột gạo: 80 gram;

– Bột sắn dây: 40 gram;

– Bột năng: 15 gram;

– Nước lá dứa: 300ml;

– Nước cốt dừa: 400ml;

– Lá dứa: 2 chiếc;

– Nước lạnh: 250ml;

– Đường trắng: 200ml;

– Muối tinh: 1 thìa cà phê;

 

giàn phơi thông minh

banh-lot-nuoc-dua

2. Cách làm bánh lọt lá dứa nước cốt dừa

Cách làm bánh lọt nước dừa lá dứa gồm những công đoạn sau:

– Rửa sạch lá dứa, vớt ra rổ chờ ráo nước;

– Cho lá dứa vào nồi, đổ thêm 100ml nước lạnh, đun sôi (nhỏ lửa) cùng 1 thìa muối, 400 ml nước cốt dừa và 200 gram đường tới khi đường tan thì tắt bếp;

– Đổ 150ml nước lạnh còn lại vào bát nước lá dứa rồi hòa tan;

– Cho bột gạo vào nôi, đổ bột sắn dây, bột năng vào trộn đều,(ads:phấn hoa ong) sau đó rót hỗn hợp nước lá dứa vào khuấy liên tục để bột không vón cục;

– Bắc nồi bột lên bếp, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp quyện dẻo lại thì tắt bếp;

– Đặt khuôn ép bánh lên 1 thau nước đá, đổ hỗn hợp vào khuôn,(ads: mua mật ong tại hà nội) ép cho bánh lọt xuống thau nước lạnh; tiếp tục ngâm chừng 5 phút để bánh dai hơn, sau đó vớt ra rổ, chờ ráo nước;

Cuối cùng, bạn xúc bánh lọt vào bát, chan nước cốt dừa lên trên, cho thêm chút đá lạnh và thưởng thức.

Hi vọng cách làm bánh lọt đơn giản trên đây sẽ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi trong ngày hè nắng nóng và ghi điểm trong mắt người thương với món ngon dân dã này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục